Das Haus – Giao thoa nội thất và ngoại cảnh

Dự án sản xuất Das Haus mang đến các sản phẩm nội thất có thể sử dụng linh động ở các loại hình không gian trong nhà lẫn ngoài trời vừa qua đã công bố những thông tin và hình ảnh đầu tiên.

Das Haus là những sản phẩm nội thất được MUT Design sản xuất nhằm hợp nhất các tiêu chí phân định giữa vật dụng sử dụng trong nhà và ngoài trời. Mỗi năm, BST này lại được một NTK và xưởng sản xuất khác biệt đảm nhiệm nhằm xoay chuyển các định hướng về tương lai. Với phiên bản 2020, các NTK tập trung vào việc xóa nhòa ranh giới trong – ngoài của kiến trúc và cảnh quan với tên gọi dự án: A La Fresca (Step Out into the Fresh Air).

Studio đảm nhiệm thiết kế muốn truyền tải nhiều thông điệp hơn việc tạo ra sản phẩm có thể sử dụng ở nhiều khu vực, thông qua tính đa dụng của Das Haus, họ mong muốn khám phá sự thay đổi của cuộc sống sinh hoạt gia đình, làm thế nào để ranh giới giữa các không gian sống được nới lỏng hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Das Haus 4

“Chúng tôi không tách rời các sản phẩm trong và ngoài nội thất theo các quy tắc thông thường. Hiện nay, việc hợp nhất các yếu tố là cách để tạo ra bức tranh tổng thể nhất quán.” – Studio thiết kế cho biết.

Các NTK đã phải làm việc cùng nhiều thương hiệu tại Châu Âu để cho ra các nguyên mẫu sản phẩm đầu tiên. Trong số nhiều sản phẩm được cho ra lò, ghế Armadillo đã từng được ra mắt tại hội chợ nội thất Stockholm, một phiên bản làm lại của ghế Papasan Bowl phổ biến trong những năm 1970. Ghế Armadillo được làm bằng mây với lớp phủ bọc UV bảo về bề mặt khỏi bức xạ mặt trời, phần đệm ngồi có thể tháo rời tùy hoàn cảnh sử dụng. Dự kiến BST Das Haus sẽ ra mắt chính thức tại Milan trong thời gian sắp tới.

Das Haus 3

Das Haus 2

Das Haus 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezene | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Chiếc ghế đôn mang đường cong duyên dáng

Công nghệ đổi thay bộ mặt của thiết kế