Đá mài trong cuộc chơi đa sắc màu

Dựa trên nền tảng thẩm mỹ đặc trưng của đá mài, các NTK đến từ Bỉ đã tạo nên một phiên bản hoàn toàn mới mang thiên hướng hội hoạ dành cho các sản phẩm gia dụng.

Les Pieds de Biche –  thương hiệu sản xuất đến từ Bỉ đã tìm ra cách tiếp cận tuy cũ mà mới với vật liệu đá mài (terrazzo). Nhóm thiết kế hướng đến các vật dụng quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày kết hợp với bảng màu lấy cảm hứng từ nhiều hoạ sĩ nổi tiếng như Picasso, Van Gogh hay Mondrian. Với lối kết hợp này, mỗi sản phẩm trở thành một tác phẩm nghệ thuật của màu sắc, là thế giới liên tưởng mật thiết đến những sắc màu tiêu biểu trong từng trường phái hội hoạ nổi tiếng.

Mỗi sản phẩm là một sắc màu riêng biệt, là đặc trưng cho từng trường phái hội hoạ các các tên tuổi hoạ sĩ lớn.

Nhà sáng lập của thương hiệu, Diam Coly đã sử dụng các kỹ thuật truyền thống để làm phong phú thêm nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho quá trình sản xuất, đồng thời vẫn đảm bảo tính chân thực, độc đáo trên từng bề mặt đá mài. Những sản phẩm thuộc BST bao gồm chậu cây, khay đựng xà phòng, chén bát, chân nến,… tất cả đều được thực hiện theo phương pháp thủ công.

đá mài 4

đá mài 3

Tuy chỉ đóng vai trò như các phụ kiện trong nhà ở, các vật dụng này lại truyền tải bầu không khí vui tươi, nguồn năng lượng sống tích cực xuyên suốt không gian sống. Vẫn là bề mặt đá mài quen thuộc nhưng được biến tấu thành các phiên bản màu lạ mắt và mang đậm thiên hướng nghệ thuật đặc trưng của nhiều tên tuổi lớn trong thế giới hội hoạ.

đá mài 2

đá mài 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Handy Capsule – Bộ dụng cụ vệ sinh cầm tay

Giường bệnh dã chiến từ nhựa tái chế