Chiếc bình Organo tôn vinh vẻ độc nhất của những nhành hoa

Những chiếc bình thuỷ tinh trong suốt với kết cấu phân tầng độc đáo như để tôn lên vẻ đẹp cá thể duy nhất của mỗi nhành hoa khác nhau.

Nhà thiết kế người Mexico Moisés Hernández đã tạo ra loạt sản phẩm đặc sắc này bằng cách ghép bộ những chiếc bình nhỏ lẻ vào với nhau, tạo nên một “tập thể” pha trộn thú vị.

Loạt bình Organo được làm từ thuỷ tinh borosilicate chuyên dùng trong chế tạo dụng cụ thí nghiệm hoá học, nên vẫn có thể duy trì được tính bền bỉ và nước màu trong vắt dù bị cán mỏng đến mấy. Tạo hình Organo cũng hướng đến hình ảnh chiếc ống nghiệm nhằm mục đích tôn lên nét độc bản và tính cá thể của mỗi loại hoa khác nhau. Mỗi bình chính đính kèm những bình phụ nhỏ hơn có chiều cao và đường kính đa dạng, khi kết hợp vào cùng nhau chúng tạo ra giai điệu kết nối nhịp nhàng, duyên dáng và đẹp mắt.

“Tôi muốn tạo ra một chiếc bình có thể dùng để cắm nhiều cỡ hoa khác nhau và trưng bày mỗi cành trong số chúng ở vị trí đặc biệt” Hernández cho hay. Các ô riêng biệt chỉ có thể chứa một ít hoa thay vì cả chùm lớn nhằm mục đích trân trọng sự độc nhất của mỗi loài hoa.”

“Cách xếp đặt vị trí cũng mang nhịp điệu riêng cùng sự cân bằng, nó gọi mời ta hãy chơi đùa trong lúc sắp xếp.”

Với kỹ thuật đặc biệt, nhà thiết kế Hernández đã gắn kết những bộ phận sản phẩm bằng mối nối trong suốt, khiến chúng tan biến như thể đang trôi nổi trong không khí.

Phương Nguyễn theo Dezeen

Ảnh: moises-hernandez.com