Chai nước hoa xi măng của Comme des Garçons

Xi măng-loại vật liệu xây dựng khô khan nay được dùng để chứa đựng thứ sản phẩm tinh tế, biểu trưng cho dải phù phiếm mong manh của những mùi hương. Comme des Garçons thực sự đã tôn vinh xi măng theo một cách hoàn toàn mới, chất chứa với đầy ảo vọng.

Nhà mốt Nhật Bản Comme des Garçons vốn nổi tiếng với gout thời trang gai góc phá cách mới đây đã quyết định lựa chọn xi măng trở thành ‘nàng thơ’ mới cho sản phẩm nước hoa của mình.

Comme des Garçons Concrete eau de toilette với thiết kế thân chai thoạt trông đơn giản nhưng thực sự toát lên tinh thần Avant-garde với bề ngoài khác lạ, bất tuân chuẩn mực. Sản phẩm ra đời như một lời vinh danh cho sự xuất hiện rộng rãi, liên tục và chóng mặt của xi măng ở những khu đô thị lớn ‘căng ních’ dân cư, một hình ảnh truyền tải lát cắt thực tế của cuộc sống hiện đại. Dưới bàn tay nhào nặn của những con người làm thời trang, loại vật liệu khô khan phổ biến trong xây dựng kia bỗng chốc được rẽ lối tiến thẳng vào lãnh địa hào hoa tinh tế của những mùi hương. Nơi ấy nó biến mình, lộ ra khía cạnh mềm yếu thường hay khuất dạng, rằng xi măng cũng có thể ôm lấy âu yếm những mộng mơ phù phiếm, đầy bất ngờ.

Thân chai Concrete eau de toilette được chuốt mềm tinh tế với những cạnh cong, bề mặt điểm tô những vệt đen nham nhám mộc mạc và phần ống xịt được xếp lệch sang một bên đầy thách thức. Chiếc vỏ hộp bên ngoài tinh giản với duy nhất chỉ hình ảnh chân thực về kết cấu bề mặt xi măng thô. “Một loại vật liệu linh hoạt xuất hiện trong hình dáng không ngờ tới…Như một cuộc khai phá của quá trình giải toả, xây dựng và sáng tạo, Concrete là chai nước hoa sẽ khéo léo xoá nhoà đi thứ định nghĩa luôn được gán ghép cho xi măng trước đó, dọn đường đón chờ cho điều gì đó mới mẻ hơn” – theo Comme des Garçons.

Tổng hợp: Phương Nguyễn

Ảnh: Comme des Garçons