Cảm hứng thiên nhiên trong BST vải mới từ Calico Wallpaper

Hoạ tiết lấy cảm hứng từ tự nhiên, nghệ thuật được thể hiện trên chất vải linen mộc mạc bay bổng.

Cùng tìm hiểu qua những điểm nổi bật trong Bô sưu tập vải mới đến từ thương hiệu Calico Wallpaper.

calico wallpaper

Nguồn ảnh: Adam Ryder

Calico Wallpaper được đồng sáng lập bởi cặp vợ chồng NTK Nick và Rachel Cope vốn nổi tiếng với những sản phẩm giấy dán tường mang bảng màu nhịp nhàng đậm hứng thú. Bộ sưu tập vải lần này được thực hiện bởi Cope- công ty nhánh của Calico với điểm nhấn nổi bật là các hoạ tiết hoa cỏ cùng cách dụng màu tươi mới đầy sức sống.

4 hoạ tiết chính trong bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những yếu tố trong thiên nhiên, khoa học và nghệ thuật. Loại chất liệu mà bộ đôi lựa chọn lần này là vải Linen Bỉ với bề mặt chất liệu tuyệt đẹp, mềm mượt và tương tác cực tốt với ánh sáng. Nắng có thể rọi qua các khe dệt thưa trên mặt vải tạo thành một cuộc trình diễn ánh sáng đẹp ngất ngây. Ngoài ra, 3 trong số 4 hoạ tiết in này còn có thể được ứng dụng lên tấm dán tường (vốn là sản phẩm tiêu biểu của hãng) nhờ kiểu bố trí hoạ tiết thưa và sự tinh tế trong đường in nét vẽ.

Hoạ tiết hoa cỏ hoa diếp dai và hoa oải hương được in trên nền chàm xanh và trắng nguyên sơ, gợi nét nguyên sơ mộc mạc và tươi trẻ. Với những ai yêu thích phong cách botanical thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Chất vải mỏng nhẹ, hơi thô và điểm nhấn đắt giá của bộ sưu tập lần này bởi thiên nhiên thì có bao giờ chải chuốt.

calico wallpaper BST vải

Nguồn ảnh: Adam Ryder

calico wallpaper vải

Nguồn ảnh: Adam Ryder

Hoạ tiết vệt màu tự do và đầy phóng khoáng. Cách kết hợp màu đa sắc trên nền vải trắng dễ dàng khiến ta liên tưởng tới hoạ tiết terrazzo đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây.

calico wallpaper giấy dán tường

Nguồn ảnh: Adam Ryder

Hoạ tiết mô phỏng vết loang trên đá hoa cương này cũng là một trong những thiết kế tinh tế nhất được lấy cảm hứng từ kỹ thuật Suminagashi của người Nhật Bản khi người ta nhỏ từng giọt màu lên mặt nước tạo thành những vết sóng loang, dàn màu uốn lượn.

 

calico wallpaper vải mới

Nguồn ảnh: Adam Ryder

Hoạ tiết cuối cùng Auora mang đặc điểm phong cách của Calico Wallpaper với dải màu chuyển sắc từ xanh trời sang ngả vàng cam như màu trời quãng chiều tà, như “cuốn người xem vào trong từng đợt sóng chuyển nhịp nhàng của sắc màu”.

calico wallpaper giấy dán tường

Nguồn ảnh: Adam Ryder

Các mẫu vải sẽ được bày bán dưới quy cách rèm cửa hoặc bao gối theo nhiều loại kích cỡ. Nếu bạn muốn đem vào không gian sống một dấu ấn thanh thản nhẹ nhàng của tự nhiên, có lẽ bộ sưu tập này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Tổng hợp: Phương Nguyễn

Ảnh: Adam Ryder