Băng ghế bench và cuộc thi thú vị tại London

Một cuộc thi nhỏ đã được tổ chức tại London gần đây với mục tiêu hướng đến việc tạo ra những băng ghế bench để tô điểm thẩm mỹ cho các khu vực công cộng. Cuộc thi đã thu hút nhiều nhà thiết kế và kiến trúc sư trẻ cùng tham gia, Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 9 băng ghế bench độc đáo xuất hiện trong khuôn khổ cuộc thi nhé.

1/ Money Box

Nicholas Kirk Architects đã xếp chồng 45,000 đồng xu bằng gỗ lại với nhau để tạo thành ba hệ khối đỡ cho băng ghế bench mang tên Money Box của mình. Sau đó, tác phẩm này đã được đặt bên ngoài ga London Bridge.

“Trong nhiều thế kỷ, các thương nhân, nhà sản xuất, công nhân và doanh nhân của nhiều nơi đều xem London Bridge như một cửa ngõ nổi bật để ra vào thành phố.” Nadia Broccardo – giám đốc điều hành London Bridge chia sẻ thêm “Băng ghế bench Money Box như một nét đánh dấu nơi mà những chuyến hành trình được bắt đầu cũng như kết thúc.”

băng ghế bench 10

Ảnh: Agnese Sanvito.

băng ghế bench 9

Ảnh: Agnese Sanvito.

2/ Stone Bench

Một băng ghế bench bằng đá được thiết kế bởi Patrick McEvoy – một trợ lý kiến trúc – với nguồn cảm hứng từ một chú chó mang tên Geoffrey Barkington. Băng ghế bench này hiện được đặt tại khu vườn Jubilee ở Houndsditch.

Băng ghế đá nguyên khối với điểm nhấn là phần ruột được khoét rỗng theo hình dáng của loài chó Dachshunds, tạo nên sự thú vị, hóm hỉnh cho sản phẩm.

băng ghế bench 8

Ảnh: Agnese Sanvito.

3/ Giant’s Causeway

Lấy cảm hứng dựa trên sự hình thành đá tự nhiên của vùng Giant’s Causeway miền bắc Ireland, băng ghế bench được thiết kế bởi Studio Yu và Tomos Design mang hình dáng khối lục giác xếp chồng lên nhau. Chiếc ghế này còn có thể dùng như một chậu cây trồng bên cạnh công năng ngồi. Chính vì thế, băng ghế bench có thể được kết hợp đa dạng để sử dụng với nhiều hình thái chức năng khác nhau.

băng ghế bench 7

Ảnh: Agnese Sanvito.

4/ A Bench for Everyone

Tác phẩm mang tên “Băng ghế cho tất cả mọi người” (A Bench for Everyone), băng nghế bench cao su với sắc vàng có hình dáng uốn lượn do McCloy + Muchemwa thiết kế gợi nhớ đến hình dáng của vật dụng thường thấy trong gia đình.

băng ghế bench 6

Ảnh: Agnese Sanvito.

5/ Benchmark

Băng ghế bench Benchmark của Elena Boni và Studioort lấy cảm hứng thiết kế từ những ngôn ngữ đồ họa cùng biểu đồ chứng khoán. Được bố trí tại Creechurch Place, hai băng ghế bench hình thành nên một dải màu thú vị giữa không gian công cộng của sàn giao dịch chứng khoán London gần đó.

băng ghế bench 5

Ảnh: Agnese Sanvito.

6/ Mills Turner

Băng ghế bench Mills Turner được tạo nên từ nhiều thanh gỗ được uốn cong xếp xen kẽ đối chiều nhau. Đồng thời, chiếc ghế cũng đã được nghiên cứu về nhân trắc khá kỹ lưỡng để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Mills Turner còn là một sản phẩm dễ dàng trong việc lắp ráp, tháo dỡ – tạo điều kiện thuận lợi cho việc đóng gói, di chuyển.

băng ghế bench 4

Ảnh: Agnese Sanvito.

7/ Ceramic City

Kiến trúc sư Maria Gasparian đã cùng cộng tác với Swift Brickwork để cho ra sản phẩm ghế bench Ceramic City được đặt tại Bow Church Yard.

Được tạo nên từ gạch đất sét tiêu chuẩn được chế tác, tráng men và xếp chồng lên nhau để tạo ra nhiều cao độ, màu sắc, hoa văn cho sản phẩm.

băng ghế bench 3

Ảnh: Agnese Sanvito.

8/ The Garden Bench

Băng ghế bench The Garden Bench được thiết kế bởi Eleanor Dodman Architects với nhiều tầng cao độ khác nhau mang công năng linh hoạt từ việc dùng làm ghế ngồi cho đến trồng các loại hoa và cây xanh nhỏ. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn mang thông điệp vinh danh lịch sử lâu dài của London về những khu vườn bao gồm Postman’s Park và Cleary Garden.

băng ghế bench 2

Ảnh: Agnese Sanvito.

9/ Mariya Lapteva’s City Ghost

Tọa lạc trước sàn giao dịnh Royal Exchange, bằng ghế bench mang tên Mariya Lapteva’s City Ghost với điểm nhấn là tấm phù điêu trang trí đường phố cùng các tòa nhà. Từ những công trình tại East India House cho đến phố Leadnhall.

băng ghế bench 1

Ảnh: Agnese Sanvito.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Agnese Sanvito.


Xem thêm:

Đẳng cấp của vật liệu tái chế

Chiếc ghế hình gấu dễ thương trong BST OOPS