Rồng Phố – Vẻ đẹp đường phố trong nghệ thuật gốm thủ công

BST mang tên “Rồng Phố” là sự kết hợp giữa hình ảnh con rồng linh thiêng và chất đường phố trên từng sản phẩm gốm thủ công Bát Tràng.

Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại  đã trở thành xu hướng thịnh hành trong thiết kế và nghệ thuật. Không dừng lại ở yếu tố trưng bày, nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ đã đưa tính ứng dụng vào những sáng tạo mang tính đan xen thú vị của mình. Ra mắt trong tháng 1/2024, BST “Rồng Phố” của Bát Tràng Museum Atelier cộng tác cùng NTK thời trang Diệu Anh đã mang đến một cái nhìn mới độc đáo về hình tượng linh vật rồng và những đồ vật quen thuộc trong cuộc sống thường nhật lên những món đồ gốm ấn tượng.

rong pho do gom bat trang dieu anh

Sự gần gũi quen thuộc trở nên ấn tượng trong từng thiết kế.

BST gồm 5 thiết kế làm bằng gốm, được làm thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề tại Bát Tràng. NTK Diệu Anh cùng giám đốc sáng tạo Vũ Khánh Tùng và giám đốc sản xuất Phạm Thăng Long của Bát Tràng Museum đã lồng ghép những chi tiết tượng hình của rồng vào những đồ vật rất đỗi bình dị trên đường phố như ghế đẩu, ghế tựa, gạch ống, ống nước. Các sản phẩm mang hình dáng độc đáo, chứa đựng nét đẹp của văn hoá truyền thống lẫn đương đại của Việt Nam. Ngày 20/1 vừa qua, Bát Tràng Museum Atelier đã tổ chức một buổi giới thiệu BST tại không gian trưng bày của Sa Maison để gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện về quá trình hình thành “Rồng Phố” với khách mời là nghệ sĩ, đối tác sáng tạo và khách hàng.

event gom bat trang

Giám đốc sáng tạo Vũ Khánh Tùng và NTK Diệu Anh chia sẻ về quá trình thực hiện BST.

Trên hành trình mang đến cho khách hàng những tác phẩm nghệ thuật của không gian sống, Sa Maison – thương hiệu về phong cách sống của Lotte Department Store, đã tìm thấy ở Bát Tràng Museum Atelier câu chuyện độc đáo, mang tính di sản và kết nối sâu sắc với các thương hiệu đã được tuyển chọn bởi Sa Maison như Royal Copenhagen, Wedgwood, Royal Albert,… Hợp nhất về tinh thần thủ công, giá trị thời gian và chiều sâu văn hóa, Sa Maison mong muốn được chia sẻ câu chuyện về BST ‘Rồng Phố’ của Bát Tràng Museum Atelier tới các khách hàng yêu và tâm huyết với không gian sống những cảm hứng nghệ thuật trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

bat trang museum atelier trung bay do noi that

Các sản phẩm của Bát Tràng Museum Atelier trong không gian trưng bày.

BST cùng các tác phẩm sứ độc bản của Bát Tràng Museum Atelier sẽ được trưng bày tại Sa Maison – Tầng 5 Lotte Department Store, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đến hết ngày 18/02.


Xem thêm

Triển lãm “Chiếc Giày Gốm Bát Tràng & Cuộc Dạo Chơi Cùng Văn Hóa Ý”

Ấn tượng đẹp từ chuyên đề Gốm Lái Thiêu – Vẻ đẹp tứ phương hội tụ

Những tác phẩm tạo hình từ mảnh gốm vỡ