Tranendreef – Kén ngủ giữa rừng Borgloon

Dự án cắm trại giữa rừng thông qua các kén ngủ Tranendreef tại Bỉ là điển hình cho phương thức du lịch tránh tác động tiêu cực đến môi trường, đồng thời tạo nên nhiều trải nghiệm với thế giới tự nhiên.

Tranendreef – Những chiếc kén ngủ hình giọt nước bắm chắc trên thân cây giữa rừng Borgloon, Bỉ là một trong những hình thức du lịch mới lạ vừa được nghệ sĩ Dre Wapenaar ra mắt. Với định hướng thiết kế xóa nhòa ranh giới giữa điêu khắc và kiến trúc, Dre Wapenaar đã tạo nên các cấu trúc với phom dáng lạ mắt, nhấn mạnh hình khối và đặc biệt không gây bất kỳ tác động tiêu cực nào đến thiên nhiên.

Mỗi kén ngủ Tranendreef sẽ được tiếp cận bằng thang leo, vị trí của không gian được đặt cách mặt đất một khoảng không quá cao để du khách cân bằng được cảm giác thả trôi giữa không gian mà vẫn an toàn nhìn ngắm cảnh quanh.

Tranendreef 1

Các kén ngủ được bố trí dọc trên con đường rừng dẫn đến lâu đài Hex.

Hiện tại, dự án bao gồm 4 kén ngủ nằm trên con đường rừng dẫn đến lâu đài Hex. Sản phẩm sáng tạo này cũng thuộc một phần trong chiến dịch lớn hơn mang tên Pit – một ngôi nhà cho nghệ thuật đương đại, thiết kế & kiến trúc nhằm mang đến các hiệu ứng tích cực cho cộng đồng.

Tranendreef 2

Không gian được đặt cách mặt đất một khoảng vừa đủ để tối ưu hóa mọi trải nghiệm.

Mỗi kén ngủ có sức chứa tối đa cho hai người lớn kèm hai trẻ nhỏ. Không gian được tích hợp nhiều hỗ trợ dịch vụ khác như cắm trại do trung tâm du lịch rừng Borgloon chịu trách nhiệm tổ chức.

Một trải nghiệm khó quên giữa thiên nhiên.

Địa điểm: Borgloon Forest, Bỉ.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Kristof Vrancken.


Xem thêm:

Kiến trúc nhân văn cho xã hội bền vững

Nhà ở và cuộc sống trải nghiệm