The Grand Suite: Giấc mộng thủy tinh

Khác biệt ý tưởng trưng bày trước đây, nhà thiết kế Helle Mardahl đã lấp đầy không gian triển lãm The Grand Suite bằng những món đồ thủy tinh nhiều màu sắc, mở ra một thế giới mộng mơ.

Tại sự kiện 3 Days of Design năm nay, nhà thiết kế Helle Mardahl đã biến hóa phòng trưng bày của mình thành ngôi nhà của một tín đồ mua sắm. Với cách tiếp cận khác biệt, triển lãm The Grand Suite với các sản phẩm trang trí nội thất bằng thủy tinh được bài trí theo một cách không trật tự xung quanh các căn phòng. 

trien lam thuy tinh The Grand Suite NTK Helle Mardah 3 Days of Design

Tính siêu thực của không gian thể hiện qua câu chuyện về nhân vật vô diện trong không gian đầy màu sắc với đồ vật và ánh sáng được sắp đặt có chủ ý.

trien lam The Grand Suite NTK Helle Mardahl

Helle sắp xếp đồ đạc của nhân vật xung quanh căn hộ, bao gồm các sản phẩm của thương hiệu.

Helle chia sẻ tại buổi khai mạc: “Năm nay, thay vì sản xuất quá nhiều những thứ không cần thiết, chúng tôi sẽ tập trung tạo nên một điều gì đó bất ngờ và có phần lạ kỳ.” Để thực hiện hóa ý tưởng đó, nhà thiết kế đã nhào nặn ra nhân vật một người phụ nữ độc thân sống trong một căn hộ cao cấp theo phong cách chiết trung. Thương hiệu mô tả cô là “một du khách” ưa thích phiêu lưu, có lối sống tự do, phóng khoáng và xa hoa. 

trien lam The Grand Suite NTK Helle Mardahl tong mau pastel

Nhà thiết kế đã cố tình tạo ra những chi tiết nhỏ có phần táo bạo khác để lồng ghép trong hoạt cảnh, chẳng hạn như những món đồ lót vướng trên chiếc bàn trang điểm, bên cạnh những món đồ thủy tính.

trien lam thuy tinh The Grand Suite NTK Helle Mardahl tong mau pastel

Các sản phẩm thủy tinh và đồ vật khác được bài trí rải rác khắp ngóc ngách căn nhà, phần nào bộc lộ cá tính của gia chủ.

Triển lãm gây ấn tượng mạnh mẽ bởi cách kể một câu chuyện mộng mơ nhưng vẫn đan xen thực tế. Trong phòng ngủ, không gian cất giấu mọi sự riêng tư nhất của mỗi người được sắp đặt một cách không hề che giấu. Sự bừa bộn hay những sở thích thầm kín được thể hiện qua những đồ vật được bày biện xen kẽ các sản phẩm trong bộ sưu tập. Thậm chí, nhà thiết kế còn sử dụng tiếng ngáy của chính mình để mở trong căn phòng này, gợi lên một lát cắt đời thường dí dỏm. 

trien lam thuy tinh The Grand Suite NTK Helle Mardahl

Tính hóm hỉnh của sắp đặt là tạo nên sự bề bộn tự nhiên và gần gũi.

trien lam thuy tinh The Grand Suite NTK Helle Mardahl tong mau pastel

The Grand Suite vẽ lên một chốn riêng mộng mơ.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Deezeen | Ảnh: Alastair Philip Wipe


Xem thêm: 

UNITY – BST đế thủy tinh huyền ảo

Tasting Thread – Thủy tinh lồng kim loại

Thủy tinh và những chế tác tuyệt đỉnh