Sàn diễn Prada thu/đông 2024: Lằn ranh của nghịch lý

Bộ đôi ăn ý Prada và AMO đã trở lại với Tuần lễ Thời trang Milan bằng một sàn diễn độc đáo, dựa trên bối cảnh nội thất và ngoại thất. 

Tồn tại những khác biệt nhưng vẫn có sự kết nối, không gian nội và ngoại thất luôn được các nhà thiết kế và kiến trúc sư cân nhắc để có thể tạo sự liên kết. Dựa trên ý tưởng về một bức tường phân chia hai trường không gian đối lập trong nhà và ngoài trời, Prada đã tiếp tục kết hợp cùng đối tác thiết kế AMO để tạo ra sàn diễn cho show thời trang cho nam giới tại Milan Fashion Week thu/đông 2024. Qua đó, thương hiệu muốn truyền tải thông điệp về nghịch lý và bản năng gốc tự nhiên của con người.

prada runway thiet ke khong gian menswear

Show diễn Prada cho nam giới mùa thu/đông 2024 được diễn ra tại Milan Fashion Week vào tháng 1/2024.

Trong không gian trình diễn quen thuộc tại trung tâm nghệ thuật Deposito, sàn diễn được phân chia thành hai khu vực. Bối cảnh văn phòng đại diện cho nội thất, được dàn dựng như một văn phòng tiêu chuẩn với tường xám, bàn làm việc có vách ngăn và ghế xoay. Ở bên cạnh là sàn diễn với sàn nhà làm bằng hệ khung thép lắp kính để phô diễn toàn bộ phần dàn dựng bên dưới. Cảnh quan thiên nhiên với thảm cỏ, cây bụi và dòng suối, kết hợp cùng làn sương mờ ảo như đưa khách mời vào một thế giới siêu thực. Đặc biệt, dãy ghế ngồi cũng chính là những chiếc ghế xoay được thấy ở phòng chờ bên cạnh, tạo sự kết nối thú vị giữa hai không gian đối lập.

san dien prada noi that van phong

Khách mời sẽ bước qua không gian văn phòng trước khi tiến vào ghế ngồi tại sàn diễn.

prada runway noi that thiet ke

Hai không gian đối lập được chia cắt bởi một bức tường.

Prada chia sẻ: “Bộ sưu tập thời trang của chúng tôi nói về vẻ đẹp căn bản. Đó là cảm xúc luôn gắn kết với điều gì đó quen thuộc với chúng ta mà đó có thể là vòng luân chuyển của tự nhiên. Một trong những nhu cầu sâu sắc và thiết yếu nhất của con người đó là kết nối với thế giới xung quanh.”

prada san dien thiet ke khong gian

Nhu cầu căn bản của con người được tiếp xúc với tự nhiên được khai thác tại show diễn.

prada san dien thu dong 2024 kien truc

Sàn diễn lần này là sự phân đôi nghịch lý giữa hai thế giới cùng tồn tại và khám phá những bản chất gốc về con người, bản năng tự nhiên và nhu cầu về cảm xúc.

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Prada


Xem thêm

Sàn diễn tôn vinh “fluid architecture” của Prada

Mối duyên thời trang-kiến trúc của AMO và Prada

Issey Miyake Xuân Hè 2024: Không gian tương tác từ giấy washi