Sàn diễn tôn vinh “fluid architecture” của Prada

Tiếp tục cộng tác với studio AMO, thương hiệu Prada một lần nữa tạo được sự chú ý của cộng đồng yêu thời trang bằng sàn diễn độc đáo cho BST nam giới xuân/hè 2024.

Là cái tên gạo cội của làng thời trang Ý nói riêng và của thế giới nói chung, Prada là thương hiệu luôn được chờ đón mỗi dịp tuần lễ thời trang diễn ra. Ngoài những mẫu thiết kế tạo nên xu hướng cho mùa thời trang mới, show diễn của Prada còn mang đến không gian trình diễn vô cùng ấn tượng. Đồng hành cùng thương hiệu thời trang gần 20 năm, AMO chưa bao giờ làm người yêu thời trang và thiết kế thất vọng. Trong lần này, tại show diễn xuân/hè 2024 cho dòng thời trang nam cũng không phải ngoại lệ.

prada amo studio san dien thoi trang fashion week xuan he 2024

Trong không gian trình diễn quen thuộc tại Fondazione Prada, sàn diễn được thiết kế tối giản với trần, sàn, cột và bục ngồi toàn bộ được làm bằng nhôm. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Tại giữa các khe nối các tấm kim loại trên trần nhà, 3000 kg chất lỏng sệt được đổ xuống, tạo thành những bức rèm chất lỏng trong suốt. Đặc biệt, khi đạt được khối lượng nhất định trên sàn, chất lỏng chuyển sang màu xanh lá cây.

amo studio san dien thoi trang fashion week xuan he 2024

Yếu tố lỏng-rắn trong thiết kế sân khấu thể hiện rõ khái niệm “kiến trúc lưu chất” (fluid architecture) và cũng là cách diễn đạt tượng hình cho chủ đề “Fluid Form” của show diễn. Tính chất thiên biến vạn hóa hình dạng của chất lỏng thể hiện ý niệm về sự ý thức thường trực về cơ thể và giải phóng cơ thể. Nói cách khác, tính tự do của chất lỏng cũng là sự tự do, uyển chuyển trong kĩ thuật may đo truyền thống của thương hiệu, và đồng thời là sự giải phóng quan niệm về giới tính trong trang phục. Những bộ suit được may đo bài bản có cấu trúc chắc chắn như một chiếc áo giáp nay trở nên mềm mại hơn để có thể mặc được nhiều dịp hơn. Ngoài ra, chi tiết trang trí thường thấy trên trang phục nữ như hoa và tua rua cũng được sử dụng, tạo điểm nhấn độc đáo cho trang phục nam.

prada xuan he 2024 menswear fashion week

prada xuan he 2024 menswear fashion week

Theo AMO, tất cả các tấm kim loại và chất lỏng sẽ được đưa về nơi sản xuất sau khi show diễn kết thúc để được tái sử dụng.

Thực hiện: Hoàng Lê


Xem thêm

Mối duyên thời trang-kiến trúc của AMO và Prada

Những sàn diễn thời trang ấn tượng mùa thu/đông 2023

Karl Lagerfeld và những sàn diễn ấn tượng bậc nhất