Giulio Iacchetti tái hình dung lại xe Vespa 98cc cổ điển với máy điện và yên xe liền khối

Chiếc xe Vespampère là một hình dung mới mẻ của dòng xe Vespa 98cc cổ điển. Xe gây ấn tượng với thân hình mảnh dẻ, nuột nà và phần yên vểnh đầy kiêu hãnh.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi

Vespampère là một sự tái hiện tự do của chiếc Vespa truyền thống, một sáng tạo thuộc về nhà thiết kế người Ý Giukio Iacchetti. Xe mang động cơ điện tử với phần ghế ngồi nối liền thân xe, tạo thành hình chữ L đầy mới lạ, duyên dáng.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi

Thiết kế được sáng tạo dựa trên dáng hình đã quá đỗi nổi tiếng của chiếc scooter “quốc dân” Vespa . Giulio Iacchetti đã phát triển một hình dung vừa thể hiện sự gắn kết với truyền thống, vừa mang đặc điểm thon gọn, với dáng hình sinh thái, linh hoạt hơn trong tình trạng giao thông hiện thời. Trái ngược hẳn với quan điểm “đồ sộ” từng rất phổ biến nhiều năm về trước, mọi chi tiết gây ấn tượng dư thừa đều đã được lược bỏ trong thiết kế của Vespampère.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi

Xe mang thiết kế tối giản, nhẹ nhõm với phần khung thép gọn gàng sau khi bộ máy ở trong được cải thiện thu nhỏ, từ động cơ gas truyền thống sang động cơ điện. Mọi chi tiết kiểm soát như tốc kế, báo nhiên liệu và đèn tín hiệu đều có thể được truy cập qua phần mềm sử dụng trên mạng không dây. Xe còn có hẳn một bộ phận để sạc và giữ điện thoại trong lúc di chuyển. Đây quả là một thiết kế của tương lai. Hãy cùng ELLE Decoration chiêm ngưỡng ý tưởng thiết kế đầy triển vọng này nhé.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi. Mặt trước thân xe vẫn được giữ nguyên chiếc đèn tròn truyền thống.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi. Mặt xe kiêm chỗ sạc điện thoại với lớp che chống nước.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi. Bánh xe chống trượt là một điểm nhấn mới của thiết kế này.

all renderings by avisualization | alessandro trigila & matteo rossi. Tay phanh và tay ga nay mang hình dáng thon gọn hơn.

 

Tổng hợp: Phương Nguyễn theo Designboom

Hình ảnh: Avisualization