Không gian đương đại tại showroom Completedworks với điêu khắc nhôm

Ra mắt phòng trưng bày sản phẩm điêu khắc tại London, Completedworks mang đến các sản phẩm điêu khắc thẩm mỹ riêng biệt từ gốm và nhôm.

Thương hiệu trang sức và gốm sứ Completedworks vừa chính thức cho ra mắt showroom, studio mới tại Marylebone, London. Dự án được thực hiện bởi studio Hollie Bowden qua sự giám sát nghệ thuật của Giám đốc Completedworks, Ana Jewishbury phản ánh tinh thần và thẩm mỹ nghệ thuật mà thương hiệu theo đuổi. Tại showroom trưng bày của Completedworks, NTK nội thất Hollie Bowden đã nghiên cứu về quá trình thực hiện của những sản phẩm điêu khắc trên chất liệu nhôm, từ đó ứng dụng ý tưởng về một phòng trưng bày đơn giản, vững chắc và tinh tế nhất.

điêu khắc noi that showroom completedworks

Ảnh: Genevieve Lutkin.

“Thiết kế tổng thể cho không gian tập trung vào việc bộc lộ vẻ đẹp mang tính cấu trúc và sự đơn giản của phòng trưng bày. Tìm hiểu về thương hiệu, quá trình thực hành tác phẩm điêu khắc và cân chỉnh ý tưởng thiết kế, chúng tôi lựa chọn vật liệu vôi và nhôm để thể hiện xuyên suốt cho dự án. Qua những khám phá khác nhau, vôi được dùng như bước nền tạo ra cấu trúc cho các sản phẩm điêu khắc nhôm và cũng là vật liệu quan trọng trong xây dựng – hai vật liệu đều có mối liên kết mật thiết với Completedworks.”, Hollie Bowden chia sẻ. 

điêu khắc 2

Ảnh: Genevieve Lutkin.

điêu khắc 3

Ảnh: Genevieve Lutkin.

Các sản phẩm tại phòng trưng bày của Completedworks luôn có các yếu tố được tổng hòa từ sự tương phản, nhấn mạnh cách thực hành sáng tạo của các nhà thiết kế. Sự đối lập giữa bề mặt bóng mờ của nhôm, đặt cạnh đá, nhựa, ngọc trai hay gốm giúp đa dạng hóa các chi tiết, thẩm mỹ thủ công của sản phẩm điêu khắc. Sự yêu thích tương phản đặc biệt này được phóng chiếu vào không gian của chính Completedworks nơi mà các chi tiết sắc nét, mạnh mẽ từ giá đỡ, cột sắt lớn đối nghịch với bề mặt hữu cơ, uyển chuyển của những mảng tường lớn bao bọc các khối công năng. 

Tại phòng điêu khắc của Completedworks, một phần xưởng làm việc của đội ngũ được lồng vào cùng vùng chức năng chính. Các nhà thiết kế cho rằng đây là cách họ tôn vinh quá trình làm việc của đội ngũ và giúp khách hàng có thể nhìn thấy hoạt động này. Ý tưởng thú vị này nhằm tạo hứng thú với mọi người ghé thăm, tham quan quá trình sáng tạo, thay vì là một người tiêu dùng đơn thuần đến với sản phẩm điêu khắc Completedworks. 

điêu khắc 4

Ảnh: Genevieve Lutkin.

showroom completedworks

Ảnh: Genevieve Lutkin.

showroom completedworks noi that

Ảnh: Genevieve Lutkin.

showroom noi that

Ảnh: Genevieve Lutkin.

Chuyển ngữ: Trà Giang | Theo: Wallpaper | Ảnh: Genevieve Lutkin.


Xem thêm

Không gian ấm cúng tại showroom mới của Dior tại Tel Aviv

Xứ sở thần tiên bên trong cửa hàng trang sức của Irene Neuwirth