Dulux đến từ AkzoNobel giới thiệu Màu của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm

Thông qua sự kiện ELLE Fashion Show, Dulux chính thức ra mắt Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm là gam màu chủ đạo trong ngành thiết kế, kiến trúc và xây dựng năm 2024.

Sweet Embrace™ là màu hồng khói tinh tế lạc quan, ngọt ngào tựa như vòng tay ôm ấm áp, đại diện cho cảm giác thân thuộc của một nơi chốn.  

Màu Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm được lấy cảm hứng từ sự bay bổng mềm mại của chiếc lông vũ, nét huyền diệu của vầng mây ánh màu chạng vạng. Gam màu dịu dàng nhưng cũng rất linh hoạt này đại diện cho một không gian trở về bình yên và điểm xuyết trong đó là những khoảnh khắc vui tươi của cuộc sống thường nhật. Ba cá tính chủ đạo làm nên bản sắc của Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm là: cảm giác gắn bó, sự tĩnh lặng êm ái và niềm hạnh phúc lan toả. Trong một thế giới đòi hỏi tốc độ và sự đổi mới không ngừng, còn nơi nào tốt hơn để ta nuôi dưỡng tiềm năng thích nghi và bình yên nội tại vững vàng ngoài chính căn nhà thân yêu. Nhà là nơi yên ổn, là nơi chấp nhận và nâng đỡ chúng ta, là chốn giao hoà của bài học quá khứ và kì vọng tương lai. Đó là ốc đảo bình yên cho ta buông xả mệt mỏi và tận hưởng những giây phút tươi đẹp quý giá tô sắc cho cuộc đời. Gam màu Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm mang câu chuyện của sự ấp ủ và sẻ chia, khi ta còn loay hoay tìm chỗ đứng trong thế giới rộng lớn, nhà là chốn neo giữ trái tim giúp ta vững vàng trước mọi thử thách. Và với sự kì diệu của màu sắc, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được mái ấm nơi bạn thuộc về.

dulux mau cua nam sweet embrace hong khoi am

Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel với kinh nghiệm nghiên cứu sâu dày đã lựa chọn Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm là đại diện cho tinh thần của thời đại – khi chúng ta quay về bên trong để đầu tư cho chất lượng sống đích thực, cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn.

Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu AkzoNobel, chia sẻ: “Với sự biến động của xã hội, mỗi người trong chúng ta đều đang phải nhìn lại cách chúng ta đối mặt với thế giới xung quanh. Màu sắc của chúng tôi trong năm 2024, Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm và 3 bảng màu được tạo ra để giúp bạn cá nhân hóa môi trường sống để phù hợp với thời đại, đồng thời mang đến một cảm giác về sự ổn định và những khoảnh khắc vui vẻ trong chính không gian đó.”

Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm là một màu có tính ứng dụng cao, có thể toả sáng khi làm màu chủ đạo trong một không gian hoặc tôn vinh xuất sắc các điểm nhấn trong vai trò của một màu nền. Gam hồng khói tinh tế và sành điệu, ôn nhu nhưng tươi mới có thể cho ra các sắc thái đa dạng tuỳ theo ánh sáng.

Đồng thời, Dulux cũng giới thiệu 3 bảng màu xoay quanh Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm (là một phần trong chương trình Xu Hướng Màu Sắc – ColourFuturesTM 2024) đem đến cho người dùng lựa chọn kết hợp đa dạng để ghi dấu cá tính độc đáo vào không gian sống.

Đầu tiên là câu chuyện của tông màu đất ấm áp “Bảng màu Ấm Áp – A Warm Colour Story” với các gam màu cam cháy, nâu đất khi kết hợp cùng Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm tạo bước chuyển màu duyên dáng rực rỡ, đậm năng lượng tái tạo và mang cảm giác bình ổn ấm cúng.

dulux hong khoi am sweet embrace

Tiếp đến là câu chuyện màu sắc êm đềm “Bảng màu Thư Thái – A Calm Colour Story” điểm xuyết nét tươi mới của màu xanh lá, mang hơi thở thiên nhiên vào cuộc sống. Sự kết hợp này tạo ra chốn nương náu bình yên, giúp thả lỏng tâm trí, tinh thần tươi mới trong tấm áo của sự mộc mạc, thanh sạch.

dulux bang mau cua nam thu thai hong khoi am sweet embrace

Và cuối cùng là câu chuyện màu sắc nâng đỡ tinh thần “Bảng màu Tươi Mới – An Uplifting Colour Story” đại diện cho sự sáng tạo phá cách, lan toả năng lượng tích cực giúp khám phá tiềm năng và niềm vui trong cuộc sống mỗi ngày. Sắc hoa tử đinh hương và vàng hoàng kim rạng rỡ như ánh mặt trời đã bổ sung tinh thần tươi mới cho gam màu Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm tạo nên sự kết hợp hài hoà.

dulux hong khoi am mau cua nam sweet embrace bang mau tuoi moi

3 bảng màu được tạo ra giúp người dùng lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất cho không gian sống phản ánh được suy nghĩ và xúc cảm của họ. Sự lựa chọn Màu Của Năm là thành quả của quá trình nghiên cứu dài và kĩ lưỡng từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tại Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel. Gam màu được chọn không chỉ đại diện cho tinh thần của một năm mà còn trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy cho những lĩnh vực chuyên môn như kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế và thời trang.

Nhân dịp này, AkzoNobel cũng chính thức hợp tác cùng ELLE và ELLE Decoration tại chuỗi sự kiện ELLE Fashion Show 2023. Với chủ đề “Giao lộ Thời trang và Kiến trúc”, chuỗi sự kiện sẽ mang đến những hoạt động thú vị – nơi kiến trúc, nghệ thuật và thời trang gặp gỡ. Màu Của Năm 2024 Sweet EmbraceTM – Hồng Khói Ấm cũng trở thành nguồn cảm hứng chính cho tất cả các hoạt động trong sự kiện, chẳng hạn như ứng dụng làm màu chủ đề của sự kiện và các cuộc thi thiết kế, triển lãm thời trang, ứng dụng để trang trí chính cho sàn runway… và đặc biệt là bộ sưu tập thời trang từ nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha (thương hiệu Khaar) lấy cảm hứng từ màu Sweet Embrace™  – Hồng Khói Ấm được sáng tạo riêng cho ELLE Fashion Show 2023. Sự hợp tác cùng Dulux trong ELLE Fashion Show là minh chứng cho việc màu sắc, kiến trúc và thời trang có thể đồng hành và truyền cảm hứng cho nhau.

Thực hiện: Phương Nguyễn 


Xem thêm

ELLE FASHION SHOW 2023: Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc

Dulux công bố màu sắc của năm 2020