Body Buddies – BST gốm lấy cảm hứng từ cơ thể người

Bao gồm các loại sản phẩm đĩa, bình, đèn và đồng hồ, BNAG đã truyền tải những thông điệp tích cực về tình yêu với từng cấu trúc đơn lẻ trên cơ thể thông qua BST gốm Body Buddies.

Được trưng bày tại hội chợ triển lãm thiết kế Nomadcollectible tại St Moritz, BST gốm mang tên Body Buddies do studio BNAG tại Đức thực hiện đã vay mượn cảm hứng từ phong trào nghệ thuật siêu thực thế kỷ XX, đặc biệt là cách sử dụng các bộ phận cơ thể người của những nghệ sĩ như Salvador Tweets hay Pablo Picasso để nhào nặn nên hình dáng hoàn thiện, vừa độc đáo, lạ lẫm lại vừa quen thuộc.

gốm 6

Oliver-Selim Boualam và Lukas Marstaller, hai nhà thành lập BNAG studio và cũng là người thiết kế cho BST gốm mong muốn rằng thông qua Body Buddies, mọi người sẽ thay đổi được quan niệm về những bộ phận thường bị cho là không mong muốn. Từng sản phẩm gốm được chế tác thủ công đều bật lên vẻ tự hào về sự bất thường tự nhiên để từ đó nhấn mạnh những khiếm khuyết từ tạo hình cho đến màu sắc một cách có chủ đích.

gốm 5

gốm 4

“Ý tưởng đằng sau tất cả những sản phẩm chúng tôi trưng bày tại Nomad đều mang tính dân chủ. Chúng tôi đang cố gắng khám phá các khả năng điêu khắc tượng hình và thu hút người tiêu dùng thông qua xúc giác và cảm xúc.” Oliver-Selim và Lukas Marstaller chia sẻ thêm “Mỗi tác phẩm của chúng tôi đều được làm thủ công và có công dụng tôn vinh vẻ đẹp cũng như sự đa dạng của cơ thể người.”

gốm 3

Benoît Wolfrom và Javier Peres từ Functional Art Gallery lại cho rằng “Các sản phẩm này không đơn thuần chỉ là đồ gốm. Khái niệm ẩn sau chúng vô cùng thú vị, đặc biệt là ở một thời đại như thế này, nơi mà các bộ phận cơ thể người đều được thay thế hầu hết bằng nhựa. Một số bề mặt gốm sứ gồ ghề, nứt nẻ cũng như chúng ta đều có những vết sẹo nhưng đó lại là chi tiết tôn vinh cơ thể.”

gốm 2

gốm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: BNAG.


Xem thêm:

Obon – Bàn cà phê đất nung thanh lịch

Philippe Starck và BST sản phẩm bọc vải “chay”