Before/After: cải tạo nhà tắm chật chội thành không gian spa tại gia đầy thư giãn

Công cuộc cải tạo nhà tắm nhanh chóng biến một nơi ẩm ướt, chật chội thành một gian phòng tươi sáng, đầy vẻ thư giãn như một phòng spa tại gia với vải mềm, đá marble thanh thoát và phụ kiện thanh lịch. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration theo dõi xem gia chủ đã thực hiện điều thần kì đó như thế nào nhé.

Khi gia đình Julie Løwenstein và Simon Schack mới chuyển đến căn hộ của họ tại Hellerup, việc đầu tiên họ nhận ra mình cần phải làm đó là bắt tay vào cải tạo nhà tắm. Løwenstein đã biến một không gian từ chật chội, ẩm ướt thành sáng sủa, đậm chất thư giãn như một phòng spa tại nhà. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration theo dõi xem họ làm điều đó như thế nào nhé.

Before- trước khi cải tạo nhà tắm:

Phòng tắm cũ được ốp gạch trắng toàn bộ trông rất nhem nhuốc và cực kỳ ẩm thấp. Bệ toitlet được đặt gần khu tắm đứng nên không đảm bảo vệ sinh và dễ bị văng nước ra xung quanh. Thêm vào đó là cả chiếc máy giặt cồng kềnh án ngữ ngay lối vào khiến nhà tắm đã khiêm tốn trông lại càng hẹp thêm

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn

Photo: © Anitta Behrendt / Courtesy: Boligmagasinet.dk

After- sau khi cải tạo nhà tắm

Việc đầu tiên mà vợ chồng cô Julie Løwenstein thực hiện khi cải tạo nhà tắm đó là di dời chiếc máy giặt ra chỗ khác, vừa để đảm bảo an toàn về điện, vừa cơi nới không gian thêm được đôi chút. Khu đặt máy giặt giờ thành chậu rửa khang trang và đầy phong cách.

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 8

Photo: © Anitta Behrendt

Khu tắm đứng khi xưa được xây thêm phần thành ốp đá marble sang trọng, giúp tránh cho sàn không bị ướt và giấu được phần ống nước đi nổi, cũng như đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

Sau đó, họ dùng bảng màu thanh tao nhã nhặn của nền đá đen, tường trắng, đá marble, và chút điểm nhấn ấm áp từ gỗ óc chó để xây dựng ‘mood’ đậm chất thư giãn, thanh lịch cho không gian này.

Cô Løwenstein còn khéo léo kết hợp những phụ kiện đen nhánh là vàng kim vào làm điểm nhấn cho công trình, đi cùng với chúng những món đồ gợi nhắc về trải nghiệm spa như kem dưỡng da tay, dầu gội, sữa tắm cao cấp, khăn vải sọc mềm và túi vải gút đựng đồ, bàn chải gỗ. Sau công cuộc cải tạo nhà tắm, ô cửa sổ được tận dụng khéo léo để biến thành kệ để đồ, vừa tiết kiệm diện tích lại khoe khéo được những món đồ đậm chất spa.

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 4

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 7

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 6

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 5

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 3

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 2

Photo: © Anitta Behrendt

cải tạo nhà tắm thành spa tại gia elledecoration vn 1

Photo: © Anitta Behrendt

Sau công cuộc cải tạo nhà tắm đơn giản nhưng hiệu quả, nơi này như được lột xác hoàn toàn, trở thành một không gian sáng sủa tươi mới. ELLE Decoration hi vọng bạn có thể thu thập được chút ít kinh nghiệm hữu ích từ công trình nhỏ xinh này.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Boligmagasinet.dk

Photo: © Anitta Behrendt

Xem thêm:

Before/After: cải tạo phòng tắm lỗi thời với gạch vảy cá màu thiên thanh lộng lẫy