7 ý tưởng trang trí cho căn phòng nhỏ

Những căn phòng nhỏ đã không còn bám bụi vì bỏ trống do thiết kễ lỗi hay không có nhu cầu sử dụng nay đã không còn vì đã có ELLE Decoration giúp bạn tân trang lại.

Một khoảng không gian tầng áp mái, một căn phòng dư hay góc hụt làm hỏng thiết kế ngôi nhà giờ đây hoàn toàn có thể được tân trang biến thành một phòng tiện ích cho gia đình hay những vị khách. Quần áo, đồ chơi bị lãng quên, những cuốn sách cũ kĩ cũng trở nên tươi mát trong không gian mới. Dưới đây là một số gợi ý trang trí cho căn phòng nhỏ mà bạn cần biết.

trang trí cho căn phòng nhỏ

1. Thêm phòng ngủ cho khách

Thay thế cửa bằng một tấm vải mỏng và kéo chiếc nệm gần sát tường. Vậy là đã có một phòng ngủ thú vị cho khách với trần nhà thấp và trang trí cho căn phòng nhỏ thêm xinh.

trang trí cho căn phòng nhỏ hinh 1

Nguồn ảnh: Internet

2. Tạo giường tầng

Nếu căn phòng quá hẹp để đặt một cái giường lớn, hãy thử làm giường tầng xem sao. Hai chiếc giường xếp lên nhau tạo không gian ấm cúng. Với chiếc giường ở dưới, gầm giường có thể lắp ngăn kéo đảm bảo mọi thứ được gọn gàng.

trang trí cho căn phòng nhỏ hình 2

Nguồn ảnh: Internet

3. Một chỗ ngủ trưa

Nhà thiết kế Marie Flanigan có nhiệm vụ thiết kế lại ngôi nhà trên bãi biễn cho khách hang tại Texas. Cô phải đối mặt với một phòng khách bé tắt khỏi phòng ngủ chính với những thứ công kềnh xung quanh. Cô quyết định ghế kết hợp giường kéo để hạn chế không gian sử dụng.

trang trí cho căn phòng nhỏ hình 3

Nguồn ảnh: Internet

4. Làm một văn phòng tại nhà

Khi bạn không thể ra ngoài làm việc, hãy thử sắp đặt đèn lên tường với một cái bàn làm việc là đã có một văn phòng tại nhà.

trang trí cho căn phòng nhỏ hình 4

5. Tạo bàn ăn sáng trong góc hụt

Bật mí đó là một chiếc bàn gấp, có thể điều chỉnh để phù hợp đặt cạnh cửa sổ.

trang trí cho căn phòng nhỏ hình 5

Nguồn ảnh: Internet

6. Lắp ráp thư viện cá nhân

Chắc chắn, sách dành để đọc, nhưng chúng cũng rất tuyệt vời khi trang trí. Lưu trữ chúng ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà bạn. Ví dụ, khoảng cách trống giữa tường và cửa sổ là một nơi lí tưởng để trang trí sách. Các ngăn xếp bấp bênh hơn của cuốn sách thì càng trông quyến rũ.

trang trí cho căn phòng nhỏ hình 6

7. Phòng chơi cho trẻ em

Một nhà banh nhỏ và chiếc bàn xinh xắn sẽ là phần thưởng ba mẹ mang đến.

Thực hiện : Hà Ly –  Ảnh : Sưu tầm – Theo Architecturaldigest