Tủ đầu giường và những giải pháp cho không gian nhỏ

Trước khi chìm vào những giấc ngủ êm ái, có người chọn cho mình những cuốn sách, có người lại xem đôi ba dòng tin tức trên mạng xã hội; và sẽ thật khó chịu khi phải xếp lại mọi thứ một cách bề bồn trên chiếc giường thân yêu.

Những lúc này, một chiếc tủ đầu giường sẽ là cứu cánh tuyệt vời trong không gian sống, tuy nhiên, với những căn phòng giới hạn về diện tích, việc sắm sửa tủ đầu giường sẽ là điều cần phải cân nhắc thật kỹ càng.

Hôm nay, hãy để ELLE Decoration gợi ý đến bạn giải pháp tạo nên chiếc tủ đầu giường ngay cả trong không gian thiếu diện tích nhé.

1/ Tủ đầu giường gắn tường

Để hạn chế sử dụng diện tích sàn, giải pháp tủ đầu giường gắn tường thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, ngay cả đèn ngủ cũng được biết tấu để gắn lên những vị trí khác (tường hoặc đầu giường) nhằm tận dụng được thêm phạm vi sử dụng của tủ đầu giường.

tủ đầu giường 10

Giải pháp tủ đầu giường gắn tường dường như đã tiết kiệm được rất nhiều không gian trong nội thất. Ảnh: Pinterest.

Với những ai yêu mến sự tối giản, thật dễ dàng hơn bao giờ hết. Những tấm ván được sơn phết cẩn thận và đính lên tường sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đặc biệt, gia chủ còn có thể tạo nên nhiều tầng đối với giải pháp tư đầu giường gắn tường đơn giản này.

tủ đầu giường 9

Những khuôn hình đơn giản hơn với giải pháp tủ đầu giường gắn tường. Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 8

Hay đôi khí, chúng lại được dựng thành một hệ kệ hoành tráng, nhưng vẫn có thể sử dụng được trong những không gian giới hạn. Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 7

Ảnh: Pinterest.

Có thể nói, giải pháp sử dụng tủ đầu giường như một sản phẩm gắn tường là điều tối ưu và được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, về một số công năng, chúng đã được biến tấu lại đôi chút. Một chiếc tủ đầu giường còn có thể biến hóa thành hộc đựng đồ rỗng hoặc đặc tùy vào sở thích, đồn  thời cũng là chỗ treo đèn ngủ, một giải pháp đơn giản, thú vị và rất hiệu quả.

tủ đầu giường 6

Hộc tủ là một giải pháp biến tấu khác của tủ đầu giường gắn tường, một sự biến tấu về công năng. Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 5

Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 4

Ảnh: Pinterest.

2/ Tận dụng những món đồ nhỏ và đặc biệt

Bên cạnh đó, hãy biến tấu những khái niệm đơn thuần của tủ đầu giường thành những điều mới mẻ. Đôi khi, một chiếc ghế cũ kỹ xinh xắn ngay tại không gian ngôi nhà bạn cũng có thể được sử dụng làm tủ đầu giường, một sự lựa chọn không tồi.

Bên cạnh đó, với những mẫu gỗ nhỏ và chân sắt, chúng ta cũng có thể tạo nên cho mình những sản phẩm riêng biệt và độc đáo mà vẫn tiết kiệm được không gian một cách tốt nhất.

tủ đầu giường 3

Tận dụng những đồ vật cũ kỹ nhưng xinh xắn trong nhà cũng là một giải pháp. Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 2

Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 1

Những mảnh gỗ nhỏ đôi khi lại hóa thành một chiếc tủ đầu giường thật độc đáo. Ảnh: Pinterest.

tủ đầu giường 11

Hay thậm chí, những khối gạch bê tông, nếu được sử dụng khéo léo trong không gian cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Những giải pháp thay thế cho ghế sofa

Không gian bếp và các giải pháp trong ngôi nhà nhỏ