Beekman Hotel – Triết lý chiết trung tinh giản của khách sạn New York

Là một công trình được đề cử trong giải thưởng AHEAD Americas – Khách sạn Beekman Hotel ở New York nổi bật với bầu không khí nhuốm màu cổ điển cùng màu sắc trang nhã, thanh lịch.

Được biết, trước khi khoác lên mình sắc màu mới, khách sạn New York Beekman đã được các nhà thiết kế cải tạo lại từ một tòa nhà văn phòng cũ từ thế kỷ XIX với 9 tầng lầu và nhiều khoảng thông tầng lớn.

Bên cạnh các không gian phòng ngủ bắt buộc, khách sạn New York Beekman còn bao gồm các khu vực dịch vụ khác như quán bar, club, lounge và khu sảnh đón chung – tất cả đều được đưa vào danh sách đề cử cho giải thưởng AHEAD Americas tịa Miami.

khách sạn New York 6

“Đây là công trình tòa nhà được xây dựng vào năm 1881 với công năng sử dụng là văn phòng, một khối kiến trúc tuyệt đẹp” Martin Brudnizki – người tạo nên công trình này chia sẻ thêm “Ngay từ đầu, cách tiếp cận bản chất công trình của nhóm thiết kế đã đề ra được cần phải tôn trọng tính chất này và tuyệt đối kiên định cho đến cuối cùng.” Nhưng nhóm thiết kế đã phải đứng trước những thách thức rằng làm thế nào để biến một diện tích công trình quy mô lớn này trở nên thật ấm cúng.

khách sạn New York 5

Không gian chung của khách sạn Beekman Hotel. Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.

Giải pháp cuối cùng đã được Martin Brudnizki đưa ra cho khách sạn New York Beekman Hotel chính là màu sắc. Bằng cách sử dụng màu xanh lục lên nhiều mảng tường như một thủ pháp trang trí, nhà thiết kế đã thu gọn không gian hơn về mặt cảm giác, đem lại cảm giác gần gũi hơn khi kết hợp nhiều sản phẩm nội thất hoài cổ. Xét về tổng thể công trình được tạo nên bởi Brudnizki, chúng ta có thể thấy rõ ràng hơn sự tiện dụng và hiệu quả của phong cách chiết trung – đó cũng là quan điểm thiết kế sắc nét trong khách sạn New York Beekman.

khách sạn New York 4

Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.

khách sạn New York 3

Không gian quầy bar của khách sạn với phông nền xanh lục và điểm nhấn nhắc lại trên chi tiết vải bọc ghế. Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.

khách sạn New York 2

Quầy tiếp tân của khách sạn nổi bật với tông màu tối và những tấm thảm trải được đưa vào bề mặt quầy một cách lạ lẫm, thú vị. Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.

Một điểm đáng chú ý khách của khách sạn chính là nhà hàng được chính đầu bếp Tom Colicchio điều hành tại tầng trệt của khối công trình. Thay vì sử dụng thủ pháp trang trí với các mảng tường xanh lục xuyên suốt khách sạn, Brudnizki lại đưa vào không gian nội thất nhà hàng nhiều hệ kính màu nổi bật nhằm tạo nên sự khác biệt giữa các khu vực chức năng khác nhau. Một chút thay đổi nhỏ, nhưng đem lại cảm giác vô cùng tích cực về mặt thẩm mỹ. Brudnizki cũng đồng thời cho biết rằng, ông muốn tạo nên một công trình đơn giản về mặt thẩm mỹ nhưng trong sự đơn giản ấy phải chứa đựng nhiều tính cách và cảm xúc, đó là điều quan trọng nhất để xoa dịu cảm xúc của người sử dụng.

khách sạn New York 1

Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Martin Brudnizki Design Studio.


Xem thêm:

Khách sạn Public New York – Nơi tôn vinh không gian cộng đồng

Khách sạn Trung Quốc Anadu Hotel – Yên bình miền núi cao

Xem nhiều nhất