Quán bar Primo’s – Tinh hoa của thế kỷ XX

Với nhiều ảnh hưởng từ thiết kế của những năm 1970 tại Ý và các chi tiết của phong cách Art Deco, nhà thiết kế nội thất Camilla Deterre đã lồng ghép nhiều yếu tố thẩm mỹ đến từ thế kỷ XX vào không gian quán bar Primo’s tại Tribeca.

Quán bar Primo’s tọa lạc tại 129 Chambers Street ở khu phố Lower Manhattan, đây được biết đến như một địa điểm thú vị cho những ai muốn thưởng thức một ly cocktails đượm nồng giữa không gian tinh tế trong cách bài trí ánh sáng.

Những khái niệm ban đầu về không gian được tạo nên bởi Aisa Shelley, một người mang mong muốn kết hợp “những dịch vụ bãi biển và các khái niệm văn hóa xưa cũ vào dãy phố nơi đây.”

quán bar Primo's 7

Quán bar Primo’s hiện lên đầy hoài cổ. Ảnh: Adrian Mesko.

Nhóm thiết kế quán bar Primo’s đã chia sẻ rằng: “Quán bar Primo’s đầy cuốn hút được tạo nên dựa trên cảm hứng từ một không gian thoải mái với nhiều thức uống tại các khu nghỉ mát mang phong cách Mid-century của vùng Riviera của Ý hay nhiều hội nhóm cộng đồng đầy lạc quan tại Long Island.”

Camilla Deterre đã tận dụng những ý tưởng ấy vào hệ thống thẩm mỹ về thiết kế và trang trí cho công trình, bên cạnh đó, cô cũng đồng thời tham khảo nhiều tài liệu về lịch sử thiết kế tại Ý kéo dài từ thời kỳ Carlo Scarpa và Ettore Sottsass cho đến thời đại huy hoàng của phong cách Art Deco trong những năm 1920-1930 tại New York.

Điểm đến đầu tiên của quán bar Primo’s là một không gian khá tươi sáng với hệ thống sàn được lát bằng đá mài và nổi bật trong thiết kế là những chiếc đèn Cocoon đầy hoài cổ đến từ Achille Castigliono.

quán bar Primo's 6

Không gian tươi sáng, thanh lịch và vô cùng nền nả với đá mài, gạch kính, vải nhung của quán bar Primo’s. Ảnh: Adrian Mesko.

Hệ thống ghế ngồi được phân vùng một cách nhẹ nhàng thông qua những vách thấp bằng gạch kính, bề mặt ghế được được bọc vải nhung với ba tông màu chính là đỏ, xanh lam và xanh lục. Mặt bàn của không gian nơi đây được phủ một lớp laminate bóng và hệ khung kim loại, tạo nên nét sang trọng và thanh lịch của phong cách sống đặc trưng trong những năm tháng xưa cũ của thế kỷ XX.

quán bar Primo's 5

Nét sang trọng được tôn lên bởi chất liệu vải nhung. Ảnh: Adrian Mesko.

Để đặt chân vào khu vực bên trong, các vị khách đến nơi đây sẽ băng qua một lối vào độc đáo với hệ thống gạch kính đặc trưng của những năm 1980. Và khi bước qua lối vào độc đáo ấy, chúng ta sẽ đặt chân đến một không gian hoàn toàn khác biệt và tương phản rõ nét với những mảng gỗ tối phủ kín toàn bộ nội thất.

quán bar Primo's 4

Không gian lối vào độc đáo với gạch kính đặc trưng của những năm 1980. Ảnh: Adrian Mesko.

quán bar Primo's 3

Không gian tối màu với tông gỗ đậm, tương phản hoàn toàn với khu vực bên ngoài. Ảnh: Adrian Mesko.

Kết hợp cùng với những mảng tranh tường với phom dáng hình học kéo dài theo trường phái trừu tượng đầy màu sắc của Connie Vallessee, không gian phủ kín bởi gỗ của quán bar Primo’s như được tôn vinh bằng những sự đối lập, những khoảng tối và các mảng miếng màu sắc tươi vui, lạ lẫm.

quán bar Primo's 2

Ảnh: Adrian Mesko.

quán bar Primo's 1

Khu vực quầy bar nổi bật với cách bố trí đèn giữa hệ thống vật liệu đa dạng từ kim loại, vải nhung bọc ghế cho đến tông gỗ đậm và gạch kính. Ảnh: Adrian Mesko.

Có thể nói, quán bar Primo’s đã dìu dắt cảm xúc một cách tinh tế, nhẹ nhàng, sâu lắng những cũng không kém phần dữ dội của những tâm hồn tìm đến nơi đây thông qua màu sắc, vật liệu, độ sâu của ánh sáng và những khoảng tối cùng với sự tương phản đến từ không gian tổng thể chung tại các khu vực chính.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Adrian Mesko.


Xem thêm:

EL MAMA & LA PAPA: Cuộc chơi của sự tương phản

Nhà hàng NOUS – Sự hòa quyện của những mảng màu đơn sắc