Bánh lê – gừng và men tahini vani

Bánh lê – gừng và men tahini vani: một món tráng miệng có vị cay nhẹ, ngọt dịu. Hai hương vị tưởng chừng đối lập nhưng lại hòa quyện lẫn nhau cách tinh tế. Cùng ELLE Decoration vào bếp để thực hiện ngay nhé!

bánh lê 1

Bánh lê – gừng cùng kem phủ men tahini vani. Ảnh: Athina Kontos.


Nguyên liệu

Đối với bánh

– 250 gram bột mì trộn sẵn (self-raising flour)

– 200 gram đường caster

– 5 muỗng/thìa canh dầu ô liu

– 1 muỗng/thìa nhỏ giấm trắng

– 1 muỗng/thìa nhỏ tinh chất vani hoặc 1/2 muỗng/thìa cà phê bột vani

– 4 quả lê gọt vỏ

– 1 quả lê gọt vỏ, thái nhỏ

– 200 ml sữa yến mạch (hoặc các loại sữa thực vật khác)

– 1 muỗng/thìa canh gừng xay.

– 1,5 muỗng/thìa nhỏ quế xay

– Một ít muối

– 70 gram gừng băm nhỏ (ngâm trong xi-rô)

– 70 ml xi-rô gừng

 

Đối với kem phủ

– 120 gram đường bột (đường xay)

– 15 ml xi rô gừng

– 1 muỗng/thìa nhỏ nước trắng

– 2 muỗng/thìa nhỏ tahini

– 1/2 muỗng/thìa nhỏ bột vani hoặc tinh chất vani


CÁCH THỰC HIỆN

B1: Làm nóng lò nướng ở mức 180 ° C / 355 ° F và bôi mỡ, hoặc sử dụng giấy nướng để lót trên hộp thiếc hình tròn, dài khoảng 8-10 inch (20-25 cm).

B2: Cho đường, dầu ô liu và vani vào tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng hoặc muỗng/thìa gỗ trộn đều cho đến khi  hỗn hợp quyện đều.

B3: Rây bột mì, gừng và 1 muỗng/thìa nhỏ quế vào trộn đều thành vụn mịn.

B4: Tiếp theo, cho sữa yến mạch, giấm và xi-rô gừng vào (để riêng khoảng một muỗng/thìa xi-rô), khuấy hoặc đánh đều cho đến khi mịn đều. Rắc một ít muối.

B5: Thấm một phần gừng đã băm nhỏ và lê đã cắt nhỏ qua bột.

B6: Trộn xi rô gừng còn lại cùng 1/4 muỗng/thìa quế, dùng cọ quét bánh quét phủ lên toàn bộ quả lê đã gọt vỏ.

B7: Dựng lê lên trong hộp bánh đã chuẩn bị sẵn, cách đều nhau.

B8: Dùng muỗng/thìa cẩn thận chuyển bột bánh vào hộp thiếc, chú ý để hỗn hợp phân bổ đều quanh quả lê.

B9: Nướng trong lò ở nhiệt độ 180˚C trong vòng 40-45 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, hãy cắm xiên hoặc dao nhọn vào giữa, nếu thấy còn mảnh vụn trên xiên, hãy quay trở lại sau nhé.

B10: Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội hoàn toàn (khoảng 45 phút – 1 giờ).

B11: Để làm kem phủ, rây đường bột vào tô rồi trộn tất cả các nguyên liệu khác vào. Sử dụng một muỗng/thìa nhỏ để làm mịn các mảng chưa nhuyễn. Lớp kem phải dày nhưng vẫn đỗ được.

B12: Phủ kem lên bánh đã nguội, để nước chảy và nhỏ giọt lên các cạnh. Để yên trong vòng 10-15 phút trước khi thưởng thức.


Công thức: House & Garden | Ảnh: Athina Kontos.


Xem thêm:

Polpette đường phố kiểu Ý

Thịt viên cho bữa ăn đậm đà