Nguyên liệu
Đối với bánh
– 250 gram bột mì trộn sẵn (self-raising flour)
– 200 gram đường caster
– 5 muỗng/thìa canh dầu ô liu
– 1 muỗng/thìa nhỏ giấm trắng
– 1 muỗng/thìa nhỏ tinh chất vani hoặc 1/2 muỗng/thìa cà phê bột vani
– 4 quả lê gọt vỏ
– 1 quả lê gọt vỏ, thái nhỏ
– 200 ml sữa yến mạch (hoặc các loại sữa thực vật khác)
– 1 muỗng/thìa canh gừng xay.
– 1,5 muỗng/thìa nhỏ quế xay
– Một ít muối
– 70 gram gừng băm nhỏ (ngâm trong xi-rô)
– 70 ml xi-rô gừng
Đối với kem phủ
– 120 gram đường bột (đường xay)
– 15 ml xi rô gừng
– 1 muỗng/thìa nhỏ nước trắng
– 2 muỗng/thìa nhỏ tahini
– 1/2 muỗng/thìa nhỏ bột vani hoặc tinh chất vani
CÁCH THỰC HIỆN
B1: Làm nóng lò nướng ở mức 180 ° C / 355 ° F và bôi mỡ, hoặc sử dụng giấy nướng để lót trên hộp thiếc hình tròn, dài khoảng 8-10 inch (20-25 cm).
B2: Cho đường, dầu ô liu và vani vào tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng hoặc muỗng/thìa gỗ trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
B3: Rây bột mì, gừng và 1 muỗng/thìa nhỏ quế vào trộn đều thành vụn mịn.
B4: Tiếp theo, cho sữa yến mạch, giấm và xi-rô gừng vào (để riêng khoảng một muỗng/thìa xi-rô), khuấy hoặc đánh đều cho đến khi mịn đều. Rắc một ít muối.
B5: Thấm một phần gừng đã băm nhỏ và lê đã cắt nhỏ qua bột.
B6: Trộn xi rô gừng còn lại cùng 1/4 muỗng/thìa quế, dùng cọ quét bánh quét phủ lên toàn bộ quả lê đã gọt vỏ.
B7: Dựng lê lên trong hộp bánh đã chuẩn bị sẵn, cách đều nhau.
B8: Dùng muỗng/thìa cẩn thận chuyển bột bánh vào hộp thiếc, chú ý để hỗn hợp phân bổ đều quanh quả lê.
B9: Nướng trong lò ở nhiệt độ 180˚C trong vòng 40-45 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, hãy cắm xiên hoặc dao nhọn vào giữa, nếu thấy còn mảnh vụn trên xiên, hãy quay trở lại sau nhé.
B10: Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội hoàn toàn (khoảng 45 phút – 1 giờ).
B11: Để làm kem phủ, rây đường bột vào tô rồi trộn tất cả các nguyên liệu khác vào. Sử dụng một muỗng/thìa nhỏ để làm mịn các mảng chưa nhuyễn. Lớp kem phải dày nhưng vẫn đỗ được.
B12: Phủ kem lên bánh đã nguội, để nước chảy và nhỏ giọt lên các cạnh. Để yên trong vòng 10-15 phút trước khi thưởng thức.
Công thức: House & Garden | Ảnh: Athina Kontos.
Xem thêm: