Ngọt ngào bánh dâu tây phủ kem

Cùng ELLE Decoration xem qua công thức thực hiện bánh dâu tây phủ kem vô cùng ngọt ngào. Không chỉ đặc biệt nhờ hương vị, đây chắc chắn còn là món bánh dễ dàng lấy lòng bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên.

Một chiếc bánh dâu tây cổ điển kiểu Anh kết hợp với kem chanh và rượu mùi hoa cơm cháy hứa hẹn sẽ trở thành món tráng miệng hấp dẫn. Nguyên liệu cho món ăn này có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng và siêu thị.

Bánh dâu tây phủ kem. Ảnh: Yuki Sugiura.


Nguyên liệu

Bánh:

– Dầu hướng dương, dùng để quét phủ.

85 gram đường caster (một dạng đường bột), dùng để phủ topping.

85 gram bột mịn.

– Một ít muối.

3 trái trứng.

quả chanh vàng bào nhuyễn.

Dâu tây:

450 gram dâu tây chín, bỏ vỏ, thái nhỏ.

3 muỗng/thìa rượu hoa cơm cháy.

2 muỗng/thìa đường bột.

Kem chanh phủ (lemon icing):

170 gram đường bột đã rây.

3 muỗng/thìa nước cốt chanh.

Trang trí:

– Một ít vỏ chanh thái sợi, uốn lọn.


Cách thực hiện

B1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C, nếu lò có quạt thì 160°C. Phủ dầu nhẹ lên hai khay đựng bánh chống dính, đường kính 18 cm (chia thành hai khay). Lót phần đế bánh bằng giấy nướng, quét thêm một lần dầu và đường bột, cuối cùng là bột mì.

B2: Rây bột mì và muối vào tô đựng. Cho trứng và đường vào một tô lớn khác. Đánh trứng đều để hỗn hợp trở nên thật đặc (có thể đánh trứng trên chảo đang đun nhẹ để đạt đột sệt hợp lý, sau đó lấy ra khỏi bếp và tiếp tục đánh cho đến khi nguội).

B3: Dùng muỗng/thìa kim loại cho bột mì và vỏ chanh vào hỗn hợp, sau đó cho vào lò nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng, bề mặt bánh hơi se lại. Bánh sẽ trở nên đàn hồi, không còn vết lõm khi đã hoàn thành. Tắt lò nướng, để nguội trong vòng 5 phút và lấy ra khỏi lò.

B4: Trong khi bánh vẫn đang nướng, hãy nghiền dâu tây. Cho dâu vào tô, trộn thêm rượu mùi và đường phèn sao cho vừa ăn.

B5: Theo thứ tự từ dưới lên trên, đặt lớp bánh đầu sau đó rải dâu và rưới hỗn hợp sốt lên lớp bánh. Sau cùng đặt miếng bánh còn lại làm lớp phủ trên.

B6: Đối với kem chanh, rây đường bột vào một tô nhỏ. Dùng muỗng/thìa gỗ trộn nước cốt chanh vào để tạo thành hỗn hợp sệt, dày. Rưới nhẹ hỗn hợp lên mặt bánh sau đó trang trí thêm vỏ chanh ở trên cùng.

Gợi ý: Có thể dùng bánh dâu tây kèm với nước có gas Sparkling Moscato hay thậm chí rượu vang vẫn có thể là sự kết hợp tuyệt vời (The Ned Noble Sauvignon).


Theo: House & Garden | Ảnh: Yuki Sugiura.

Công thức: Sybil Kapoor | Stylist: Louisa Carter, Alexander Breeze.


Xem thêm:

Salad củ dền – Sắc tím đỏ thanh mát

Khai vị cùng Bruschetta broad bean, bạc hà và ‘nduja