Sanctum – ốc đảo trên cao

Hai căn penthouse tại Thảo Điền, quận 2 được đặt mua khi dự án còn chưa xây xong, khiến cho việc thực hiện những kết cấu đặc biệt của chủ nhà được lồng vào tiến độ xây dựng, tạo nên một không gian ấn tượng.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị về công trình penthouse này. Không chỉ là diện tích ấn tượng 650 mét vuông trên tầng thượng của một dự án cao cấp tại quận 2 do chủ nhà mạnh tay gộp chung hai căn hộ penthouse vào làm một và biến nó thành một ốc đảo tinh tế trong từng chi tiết; Không chỉ ở chỗ NTK chính của căn nhà không phải là một KTS được đào tạo chuyên nghiệp, mà là một luật sư với niềm đam mê vô hạn dành cho không gian sống, với sự trao đổi và giám sát kỹ lưỡng về thi công của chủ nhà, đã hoàn thành một công trình rất đáng tự hào. Căn hộ này còn gây thích thú cho khách đến thăm ở những góc trang trí riêng rất có hồn, mà đôi khi ở một diện tích lớn như vậy thường bị bỏ sót.

Một căn nhà rộng sẽ mất nhiều thời gian hơn để khiến cho nó có được sự ấm cúng, phản ánh rõ nét cá tính và thẩm mỹ của chủ nhân. Chính vì vậy NTK và Ms. Linh, chủ nhà, đã mất gần 4 năm để hoàn tất việc cải tạo và trang trí cho căn hộ, mang đến cho nó dáng vẻ và sức sống như hôm nay.

penthouse - elledecor1

Phòng khách sử dụng bộ sofa kết hợp giữa chất liệu da và vải, giúp không gian nhẹ nhàng hơn

penthouse - elledecor2

Những chiếc ghế dành riêng cho phòng ăn được đặt làm tại các xưởng đồ gỗ tại Sài Gòn.

penthouse - elledecor3

Cô mèo Dora luôn ý thức được vai trò là chủ nhà của mình!

Ý tưởng và cũng là tham vọng đầu tiên khi nhận được công trình là thiết kế và xây dựng một hồ bơi, vốn không nằm trong phương án xây dựng của cả tòa nhà. Với sự kiên trì tìm biện pháp thi công của các chuyên gia, cuối cùng họ cũng hoàn thành một bể bơi dài 14 mét với một nửa mặt là kính ôm sát một góc của phòng khách vô cùng đặc sắc.

Là những công dân toàn cầu với trải nghiệm du lịch khắp nơi trên thế giới, họ thống nhất với nhau ở niềm yêu thích đặc biệt lối kiến trúc của những ngôi nhà gỗ trên cây giữa rừng rậm ở vùng Ubud, Bali. Bảng chất liệu từ đó được cóp nhặt vào công trình bao gồm gỗ, đá, bụi cây nhiệt đới. Mỗi căn phòng vì thế cũng được bao bọc bởi ngoại thất là những mảng xanh mát mắt, với cửa sổ rộng để có thể chiêm ngưỡng thành phố từ xa thông qua tiền cảnh đẹp đẽ, tự nhiên của cỏ cây. Đây cũng là cách NTK muốn tách công trình này ra khỏi khuynh huớng hiện đại, tối giản phương Tây mà rất nhiều căn hộ penthouse hiện nay đang thiết kế và thực hiện.

penthouse - elledecor4

Cô mèo Dora (lấy từ chữ adorable – đáng yêu) là linh hồn của cả căn nhà. Trong một không gian như thế này, Dora hẳn có thể hình dung mình là nàng công chúa kiêu kỳ.

penthouse - elledecor5

Phòng khách rộng được nâng mặt sàn cao để trải rộng tầm nhìn về phía hồ bơi và thành phố ở phía xa.

penthouse - elledecor6

Hồ bơi được thiết kế với diện tích gần 50 mét vuông.

Dành ra 200 mét vuông cho vườn tược, Sanctum (tên của dự án) vẫn còn dư dả diện tích để dành cho một master bedroom đáng mơ ước rộng 90 mét vuông. NTK thậm chí còn kể về trải nghiệm khó khăn khi phải xử lý một phòng khách rộng tới 125 mét vuông, để cuối cùng giải pháp được đưa ra là sử dụng vật liệu lót nền khác nhau để tách bạch không gian chức năng về mặt cảm giác, đồng thời giật cấp cho một phần của phòng khách cao hơn, để có tầm nhìn tốt hơn về hướng phòng có bức tường kính – hồ bơi infinity tráng lệ. Cả công trình là một cuộc chơi dài hơi và nghiêm túc mà chỉ có những kẻ đam mê decor đến tận cùng như Hadrien Wolff mới có thể theo đuổi.

penthouse - elledecor7

Các món decor đặc sắc của căn nhà đều được cóp nhặt từ những chuyến đi của chủ nhân, công tắc đèn cổ điển từ Tây Ban Nha, thiết bị trang trí phòng tắm từ Pháp, đèn trần hầu hết được mua ở Thái Lan, rèm từ Hà Lan, thảm từ xứ Thổ Nhĩ Kỳ, và các món nội thất rời được đặt hàng làm riêng cho căn nhà từ xưởng gia công tại Việt Nam.

“Tôi yêu chất liệu gỗ tối màu và tìm cách dùng nó ở những vị trí hợp lý nhất trong công trình của mình. Gỗ tối màu có sắc độ rất gần gũi với thiên nhiên và giúp giảm bớt cường độ của ánh sáng nhân tạo trong nhà” – NTK Hadrien Wolff.

penthouse - elledecor8

Phòng ngủ chính với lối sử dụng gỗ phóng khoáng và ấn tượng.

Thực hiện : Thúy Ngà – Hình ảnh : Nam Bùi, Christian Hogue.