Lặng yên cùng những tâm hồn đồng điệu

Dành nhiều tình cảm cho mảnh đất mang đậm chất văn hóa bản địa, giao hòa thiên nhiên, vợ chồng gia chủ đã chọn về đây để xây tổ ấm. Không chỉ yêu mến hội an vì nguồn cảm hứng sáng tạo phong phú, họ còn muốn tạo một môi trường để con của mình được sống và tận hưởng tuổi thơ tràn đầy tự do, thương yêu.

Ngôi nhà như một palette màu pha trộn nhiều phong cách, và là một mối nối trong mạch di chuyển liên tục giữa Sài Gòn – Đà Nẵng – Hội An của chủ nhà. Dù quá trình xây dựng chỉ vừa hoàn tất, vợ chồng gia chủ đã dành phần lớn thời gian trong tuần cho cuộc sống sinh hoạt tại đây. Khối kiến trúc được chia thành hai nửa riêng biệt, cách nhau bằng khoảng sân trong rộng và thoáng. Không gian phía trước sử dụng làm khách sạn boutique, để phần còn lại của căn nhà là nơi sinh hoạt chính của gia đình.

nhà ở 1

Khoảng sân sau ngăn cách khu vực khách sạn và nhà ở của gia chủ. Ảnh: Đức Nguyên.

nhà ở 2

Ảnh: NVCC.

nhà ở 3

Ảnh: NVCC.

MỘT KHÔNG GIAN THẬT MỘC, GẦN VỜI THIÊN NHIÊN QUA LỜI KỂ CỦA CHẤT LIỆU, ĐA DẠNG – KỸ LƯỠNG TRONG CHI TIẾT, KIỂU DÁNG NỘI THẤT KẾ HỢP CÙNG NHIỀU HÌNH THỨC SẮP ĐẶT TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT.

nhà ở 4

Lối vào khu vực sảnh chung từ cửa chính. Ảnh: NVCC.

nhà ở 5

Vị trí bàn ăn tiếp giáp sân sau. Ảnh: NVCC.

Mặt tiền công trình xoay về hướng Đông thuận lợi đón nắng sớm, tiết diện mặt đứng trước nhà được tận dụng để tối ưu nguồn sáng tự nhiên, đặc biệt khu sảnh chung tầng trệt với cao độ trần rộng là nơi lý tưởng nhất. Nhờ hệ cửa kính lấy sáng mà toàn bộ không gian phía sau có được khoảng lùi cần thiết, vùng sáng – tối – trung gian hòa quyện cân bằng. Các khu vực phòng nghỉ tầng trên tùy vào thiết kế và cảm giác cá nhân của gia chủ mà có tên gọi riêng được đặt theo khái niệm âm điệu. Mỗi phòng là một ứng dụng màu sắc riêng biệt nhưng thống nhất dựa trên tinh thần cốt lõi là mang lại cảm giác tĩnh tại, cân bằng.

nhà ở 7

Chiếc giường sofa ưa thích của gia chủ vào những ngày mưa rả rích. Ảnh: NVCC.

nhà ở 8

Một góc vườn ở sân sau. Ảnh: NVCC.

VỐN LÀ NHỮNG NTK CÓ PHÔNG NỀN VĂN HÓA VÀ TRẢI NGHIỆM PHONG PHÚ, HAI VỢ CHỒNG GIA CHỦ ĐÃ CHỌN PHONG CÁCH SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH LÀM HƯỚNG ĐI THIẾT KẾ ĐỂ TỪ ĐÓ NGÔI NHÀ TÌM ĐẾN NHỮNG TÂM HỒN ĐỒNG ĐIỆU.

nhà ở 10

Phòng nghỉ với tông màu nổi bật, kết hợp sử dụng các loại vật liệu có bề mặt mộc như xi măng, gỗ… Ảnh: NVCC.

nhà ở 11

Phòng nghỉ sử dụng tông màu trung tính, nguồn sáng chắt lọc. Ảnh: NVCC.

Tưởng chừng sinh hoạt thường nhật phải chấp nhận xáo trộn từ công việc kinh doanh, nhưng bằng lối thiết kế dựa trên phong cách sống của chính mình, vợ chồng gia chủ thậm chí còn tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Công trình vốn được xây dựng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng trong một không gian mộc mạc, thiên về cảm xúc, nơi con người gần gũi với thiên nhiên, cảm nhận từng chi tiết và sống giữa không gian bày biện nhiều tác phẩm nghệ thuật. Không gian mở ra vùng trời kết nối những mối dây cảm thụ, đợi chờ một rung động rất nhỏ để tìm thấy sự cộng hưởng. Dù có hay không những kết nối, ngôi nhà luôn ươm mầm hạnh phúc cho gia đình nhỏ, nơi cá tính riêng hòa nhịp vào đời sống chung.

nhà ở 12

Ảnh: NVCC.

nhà ở 14

Ảnh: NVCC.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: NVCC.


Xem thêm:

Villa Ruma Fajar – Ẩn mình lặng lẽ

Trở về Mallorca