Trở về Việt Nam sau một thập kỷ tu nghiệp ngành ẩm thực ở nhiều nước, gia chủ đã có một quyết định táo bạo khi biến căn hộ của mình trở thành nơi làm việc, để anh có thể thỏa sức sáng tạo với nghệ thuật ẩm thực và tiếp đón những vị khách quý. Với tổng diện tích sử dụng 90m2, không gian được chia thành hai khu vực chính: Phòng khách ở tầng trệt làm nhà hàng có số lượng chỗ ngồi rất giới hạn với gian bếp mở, và góc sinh hoạt hằng ngày của bếp trưởng ở tầng gác lửng.
KTS đã lựa chọn sắc đen và xanh rêu làm màu chủ đạo của toàn bộ công trình, điểm xuyết vật liệu đá cẩm thạch và gỗ trong những đường nét tối giản và hiện đại, tạo nên không gian ẩm thực sang trọng nhưng tinh tế, vừa vặn để không lấn át hoặc làm phân tán những trải nghiệm về giác quan khi dùng bữa. Lựa chọn bảng màu này cũng phần nào thể hiện được cá tính thanh lịch nhưng cũng hiện đại và trẻ trung của gia chủ. Với ý tưởng đem nhà hàng về nhà, căn bếp trở thành sân khấu của gia chủ, mở ra những trải nghiệm mới mẻ cho bếp trưởng lẫn thực khách khi ở đây. Họ đơn thuần đều trở thành những người trân trọng vẻ đẹp và cùng sẻ chia niềm đam mê với ẩm thực.
Bước vào nhà hàng từ cửa đi ở tầng lửng, thực khách có thể quan sát toàn bộ không gian thông tầng từ bên trên. Lối xuống khu vực ăn uống là hệ thang hiện trạng được trang bị thêm lan can tạo hình cấp bậc tăng tiến, kết nối không gian trên và dưới của căn hộ.
Tầng trên của căn hộ là khu vực riêng tư. Để tiết kiệm không gian và tạo sự thông thoáng, phòng tắm được thiết kế mở kết hợp ốp gương, tạo cảm giác rộng rãi cho phòng ngủ và hành lang.
Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Đỗ Sỹ
Xem thêm
Xưởng thời trang tại gia của NTK Mai Lâm
Căn hộ Senses of Calm – Gặp gỡ giữa những tâm hồn khác biệt – B.spoke Studio
PI House – Vẻ đẹp của sự cân bằng không gian riêng và chung – Limdim House Studio