Những lỗi sai cần tránh trong phòng tắm | ED Tips

Phòng tắm / nhà vệ sinh là khu vực quan trọng bậc nhất trong không gian nhà ở. Đó là nơi chúng ta bắt đầu mỗi buổi sáng, và kết thúc trước khi chìm vào giấc ngủ. Nhưng trên thực tế khu vực này đôi khi vẫn chưa được quan tâm đúng mực khi vẫn còn đó nhiều sai lầm khiến chất lượng không gian trở nên kém đi dẫn đến nhiều bất tiện trong cuộc sống thường nhật. Hãy cũng ELLE Decoration xem qua những sai lầm nên tránh ấy bạn nhé.

1/ Sàn gỗ

Gỗ vẫn luôn là một chất liệu tuyệt vời cho hầu hết không gian nhưng dường như lại khá khập khiễng và thiếu tính thực tế trong phòng tắm. Không gian phòng tắm luôn là nơi khá ẩm ướt, theo thời gian vật liệu gỗ được sử dụng tại đây sẽ dễ bị ẩm mốc, từ đó dẫn đến những thiệt hại không đáng có. Hạn chế sử dụng gỗ trong ốp lát phòng tắm sẽ giảm thiểu được nhiều bất tiện trong không gian sống của chúng ta.

2/ Ánh sáng

Dù không phải là không gian lớn nhưng ánh sáng vẫn là yếu tố cần phải đáp ứng đầy đủ tại khu vực này. Ánh sáng trong nội thất luôn là yếu tố cần thiết, chúng quyết định đến phần lớn cảm xú của con người. Thư giãn là một trong số những cảm xúc được quyết định bởi ánh sáng và đồng thời cũng là mục đích sử dụng cuối cùng tại phòng tắm.

phòng tắm 3

3/ Không gian lưu trữ

Sẽ thật bất tiện với những gian phòng tắm thiếu sót không gian lưu trữ. Phòng tắm luôn là nơi chứa đựng nhiều sản phẩm nhỏ, gọn dễ dàng cất giữ trong hộc kéo, tủ, kệ. Gần như mọi yếu tố lưu trữ đóng hay mở luôn là yêu cầu thiết yếu nhất đối với khu vực này. Chúng đảm bảo cho không gian luôn trong trạng thái gọn gàng, sạch sẽ, tiện dụng trong sinh hoạt. Chính vì vậy mà đây là lưu ý cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến phòng tắm.

phòng tắm 2

4/ Ứng dụng – trang trí

Sự cân bằng giữa tính ứng dụng và trang trí luôn là đòi hỏi thường xuyên khi thiết kế phòng tắm. Nếu chỉ chăm chút cho công năng mà bỏ quên đi yếu tố thẩm mỹ xem như đã mất nửa phần trọn vẹn. Sau khi đã đảm bảo hoàn toàn các yêu cầu cơ bản về ứng dụng thì thẩm mỹ vẩn luôn là công việc còn đó nhằm thể hiện phần tâm hồn đẹp đẽ của gia chủ dưới bàn tay nhào nặn của các nhà thiết kế.phòng tắm 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

4 lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa | ED Tips

7 cách tạo nên không gian sống rực rỡ | ED Tips