7 giải pháp nâng cấp bếp không cần cải tạo | ED Tips

Không gian bếp trong nhà ở luôn là khu vực được chú trọng bậc nhất nhưng đi kèm với mong muốn trọn vẹn lại là giải pháp tốn kém. Để nâng cấp khu vực này mà không phải trải qua giai đoạn cải tạo, hãy tham khảo 7 giải pháp sau đây cùng ELLE Decoration nhé.

1/ Chia ngăn cho hộc kéo

Tạo thêm nhiều ngăn nhỏ bên trong hộc kéo sẽ giúp định hình dễ dàng hơn các vật dụng. Tránh đi tình trạng đồ đạc chồng chéo lẫn nhau và phân định rõ ràng vị trí đặt để cũng là một cách nâng cao giá trị sử dụng của gian bếp.

bếp 6

2/ Nâng cấp phụ kiện

Các dòng thương hiệu bếp hiện nay đã cho ra mắt rất nhiều phụ kiện bếp nhằm nâng cao, hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng trong nội thất. Thậm chí luôn có sẵn những trang thiết bị có thể lắp ráp ngay vào hiện trạng sẵn có để người dùng có thể sử dụng ngay lập tức.

3/ Tân trang mặt tủ bếp

Một cách khác để nâng cấp không gian bếp mà không cần phải thực hiện nhiều phương án cải tạo chính là tân trang lại mắt ngoài của các cánh tủ bếp. Bằng giải pháp này, không gian sẽ được phủ lên diện mạo hoàn toàn mới, đem đến nhiều hứng khơi hơn trong cuộc sống.

bếp 5

4/ Sơn lại ghế ngồi

Tương tự như giải pháp tân trang mặt tủ bếp nhưng giờ đây, nhân vật chính của câu chuyện lại là những chiếc ghế ăn thường được bố trí quanh khu vực này. Hãy thử thay đổi màu sắc của những chiếc ghế ăn để tận hưởng cảm giác khác lạ khi không gian cũ đã trở nên nhàm chán.

bếp 4

5/ Tạo đèn hắt

Đèn hắt dưới tủ bếp không chỉ giúp soi sáng khu vực hoạt động mà còn đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên thẩm mỹ đắt giá cho hệ tủ, kệ. Kỹ thuật đèn LED hiện nay đã phát triển rất rộng rãi nên việc bổ sung thêm khoảng đèn hắt phía dưới hoàn toàn trở nên khả quan với hầu hết mọi không gian bếp.

bếp 3

6/ Thảm trải sàn

Dù không gắn liền với bếp nhưng thảm trải sản sẽ mang đến điểm nhấn cần thiết cho thị giác trong quá trình sử dụng. Chọn cho mình một tấm thảm ưng ý và tận hưởng hiệu quả mà chúng đem lại ngay nhé !

bếp 2

7/ Vật dụng trang trí

Sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua các vật dụng trang trí, nâng cấp không gian bếp không phải điều gì quá ư to tát, chúng đôi khi chỉ nằm ở những bức tranh treo, cây xanh nhỏ nhắn hay đôi ba quyển sách nghệ thuật khẽ xếp ở góc nhỏ trong gian phòng.

bếp 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

Những lỗi sai cần tránh trong phòng tắm | ED Tips

5 điều cân nhắc trong cách lựa chọn màu sơn nội thất | ED Tips