MWAI Architects cải tạo không gian bằng cách tận dụng nội thất

Công ty kiến trúc MWAI đã nâng cấp một căn hộ từ thập niên 1960 tại Hampstead, London, bằng cách sắp xếp lại toàn bộ không gian theo phong cách tối giản và được bao quanh là những chiếc tủ làm bằng gỗ.

Khách hàng đã yêu cầu MWAI cải tiến bố cục của căn hộ Oak Hill Park, để tạo ra một không gian rộng mở giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Tiến hành dựa theo những hạn chế của toà nhà về cột bê tông và bức tường cố định, công ty thiết kế đã dỡ bỏ toàn bộ những vách ngăn hiện có để nhường chỗ cho một chiếc kệ gỗ có thể tận dụng để phân chia phòng khách nhà bếp.

Giám đốc Studio Alessia Mosci chia sẻ: “Những món đồ nội thất đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định không gian, việc trang trí nội thất rất giống với việc cung cấp dụng cụ cần thiết cho hoạt động diễn ra.”

“Trong trường hợp này, chúng tôi cảm thấy với việc thay đổi nhỏ bằng một chiếc tủ vách ngăn đã tạo ra một không gian rộng hơn, thuận lợi cho việc di chuyển trong nhà”.

 Chiếc tủ được chế tạo từ gỗ anigre, mặt bên phủ bằng thép không gỉ để phản chiếu và phân tán ánh sáng chiếu từ những chiếc cửa sổ gần đó. Trong khi mặt sau của nó được phủ lớp sơn màu đen thạch cao sáng bóng để phù hợp với tông màu của gian nhà bếp”.

Những chiếc tủ ốp gỗ cứng châu Âu được sử dụng liên kết qua các lối hành lang của ngôi nhà, phần bức tường được thay thế bằng những chiếc cửa gỗ.

Phòng ngủ, phòng học và phòng tắm đã được tu sửa lại bằng cách sử dụng bảng màu tông xám,trắng.

“ Chúng tôi thích sự đơn giản của cấu trúc bê tông và  chúng tôi cảm thấy nó sẽ là nền tảng cho phong cách minimalistic.” Mosci nói. “ Chúng tôi cố gắng tập trung vào chi tiết thiết kế và sự kết hợp cùng gỗ, ánh sán, kiến trúc.”

“ Động lực chính cho việc thiết kế dự án này chính là sự đơn giản.”

Không gian được trang trí với những phần cổ điển mà nó “mang đến cảm giác thoải mái, thân thuộc như đang ở nhà”, bao gồm cả một chiếc ghế bành màu xanh do kiến trúc sư người Ý Gio Ponti và một chiếc đèn được thiết kế bởi Achille Castiglion.

MWAI đã áp dụng cùng một vẻ bề ngoài giống nhau cho một số dự án cải tiến trước đây ở phía Tây London, bao gồm một căn hộ được trang trí bằng những tông màu xám lạnh, và một căn hộ Victorian phản ánh rõ phần nội thất tối màu với sáng màu.

Ảnh: Alexander James.

Tổng Hợp: Thảo Dung