Bí quyết lựa chọn chất liệu nệm thích hợp dành cho bạn

Chất liệu nệm luôn đóng vai trò quan trọng nâng niu giấc ngủ của bạn. Theo thống kê trung bình, một phần ba cuộc đời bạn dành cho việc ngủ. Tuy nhiên, những tấm nệm làm bằng chất liệu có độ đàn hồi cao thường khiến bạn tốn khoản chi phí khá lớn.

Đa số mọi người thường chọn những chất liệu nệm có giá thành rẻ nhất và không quan tâm đến nhu cầu của bản thân, dẫn đến việc bạn sẽ bỏ ra khoản đầu tư không phù hợp cho giấc ngủ của mình. Đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn, chính vì thế việc lựa chọn chất liệu nệm phù hợp không thể được quyết định qua loa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại nệm với những chất liệu đa dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

chất liệu nệm - 1

Ảnh : Alice Gao

Mút hoạt tính

Chất liệu này được phát minh bởi NASA vào năm 1966. Ban đầu, chúng được sử dụng trong những tấm đệm bảo vệ dành cho phi hành đoàn và hành khách trên các chuyến bay, sau đó được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, khu vực công cộng khác,

Nệm mút hoạt tính có cấu tạo phía trên là lớp mút co giãn visco (visco elastic foam), đóng vai trò định hình cơ thể bạn. Chúng có giá thành khá cao hơn so với hầu hết các loại nệm thông thường khác – với Tempur-Pedic là nhãn hiệu nổi tiếng nhất, vô cùng lý tưởng cho những người bị đau nhức cơ hoặc đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, mút hoạt tính có mức độ lưu thông khí kém và giữ nhiệt nhiều hơn so với các mẫu nệm thông thường khác, gây nên cảm giác khó chịu cho người dùng vào những ngày nóng.

chất liệu nệm - 2

Nệm Latex

Những tấm nệm Latex nổi tiếng với độ bền cao và vô cùng thân thiện với môi trường. Vì đây là chất liệu tổng hợp nên chúng đòi hỏi quy trình sản xuất ít can thiệp hoá học.

Latex sẽ bảo vệ bạn khỏi bụi bẩn, côn trùng và nấm mốc. Đồng thời, chúng cũng có độ đàn hồi cao, dễ dàng trở về hình dạng ban đầu sau tác động mạnh. Vì thế, đây là chất liệu nệm hoàn hảo làm dịu đi các cơn đau cơ, đau hông. Kích thước cồng kềnh dường như là khuyết điểm duy nhất của chúng.

chất liệu nệm - 3

Nệm lò xo

Đây là mẫu nệm lâu đời nhất trên thị trường, đồng thời là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Có hai loại nệm lò xo thông dụng: Nệm lò xo liên kết, một chất liệu cổ điển nối liền với nhau bởi các cuộn kim loại; và nệm lò xo túi với từng cuộn kim loại được bọc lại trong vải. Nệm lò xo liên kết thông dụng với mọi người hơn nhưng cũng dễ bị biến dạng hơn, bất kỳ tác động nào ở một phía trên nệm cũng ảnh hưởng đến phía còn lại. Mặt khác, nệm lò xo túi không mắc phải vấn đề này và trọng lượng cũng nhẹ hơn rất nhiều.

chất liệu nệm - 4

Mút xốp

Nếu bạn đang tìm kiếm loại nệm không đòi hỏi quá nhiều chi phí, một tấm nệm bằng mút xốp chính là giải pháp lý tưởng. Chất liệu này mang đến sự êm ái nhưng không quá đắt tiền, nhưng cũng rất dễ bị xẹp. Mút xốp có độ bền không cao nên bạn hãy cân nhắc mua loại nệm dày hơn để tăng tuổi thọ của chúng.
chất liệu nệm - 5

Nệm Hybrid

Nệm Hybrid là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai loại chất liệu: Dạng nệm lò xo túi phổ biến với phần mút hoạt tính phía trên giúp mang đến sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Dựa vào các lớp khác nha, mẫu nệm này dễ dàng thoả mãn các nhu cầu riêng biệt của bạn. Nhiều tấm nệm Hybrid còn đi kèm một lớp gel mỏng phía trên nhằm giúp cơ thể hạ nhiệt vào những ngày nóng nực.

chất liệu nệm - 6

Thực hiện : Hồng Phúc – Ảnh : Sưu tầm – Theo Refinery29