8 thứ nên vứt bỏ trước khi hai bạn về một nhà

Kết hôn và chuyển vào sống cùng nhau là những quyết định quan trọng của đời người. Thời điểm đó bạn không biết nên mang theo những gì, loại bỏ những gì để vừa cảm thấy thoải mái khi sống chung với người bạn đời, lại vừa giữ hoà khí cho cả hai? Đó là những băn khoăn không của riêng ai. ELLE Decoration sẽ chỉ ra 8 thứ bạn nên cân nhắc loại bỏ trước khi chính thức bước sang trang mới của cuộc đời với ai kia.

NHỮNG CUỐN SÁCH KHÔNG CẦN THIẾT

Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi bạn quyết định có nên vứt bỏ cuốn sách ấy hay không: Tôi có đọc chúng thường xuyên không? Liệu những cuốn sách này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi chứ? Tôi thực sự còn thích chúng không? Chúng có đáng giữ lại cho bộ sưu tập không? Nếu câu trả lời là “có” cho bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy giữ lại. Nếu không, đây chính là lúc bạn cần lướt qua giá sách và dọn dẹp bớt những cuốn tiểu thuyết, hay những cuốn sách nấu ăn chưa từng xem qua, thậm chí là những cuốn sách chỉ dùng để đặt trên bàn café không còn hữu dụng.

NHỮNG MÓN ĐỒ LƯU NIỆM THỜI ĐỘC THÂN

Hôn nhân là bước chuyển mới vô cùng quan trọng cho mối quan hệ của bạn và anh ấy/cô ấy. Ngôi nhà sẽ là nơi chứng tỏ điều ấy rõ ràng nhất. Bạn nên bỏ đi những vật kỷ niệm thời độc thân càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc dọn bớt những khung hình với hội bạn thân bằng cách cất chúng đi hoặc cho chúng vào những album ảnh kỷ niệm thay vì trưng bày xung quanh nhà.

NỆM VÀ DRAP GIƯỜNG CÁ NHÂN

Người ta thường ví những cuộc hôn nhân mới chớm nở rằng: cuộc sống mới, tinh thần mới. Chính vì thế, ngôi nhà của bạn sẽ là nơi phản ánh cuộc sống của cả hai bạn. Hãy bắt đầu từ không gian phòng ngủ bằng việc nâng cấp giường ngủ, nệm, drap giường mới, với chất liệu vải mềm mại và dễ chịu mà cả hai cùng yêu thích.

HẠN CHẾ NHỮNG VẬT DỤNG NẤU ĂN CŨ

Có bao nhiêu đồ mở nắp hộp bạn thực sự cần, đặc biệt là khi chúng đã bị gỉ? Dường như bạn đang sở hữu rất nhiều vật dụng nhà bếp với một số lượng gấp đôi. Đã đến lúc bạn cần dứt khoát bỏ đi những thứ không cần thiết này. Ví dụ, một trong hai bạn đã có một bộ nồi nấu ăn tốt, vậy thì hãy cân nhắc cho ai đó trong gia đình hoặc bạn bè bộ nồi còn lại.

NHỮNG BỨC ẢNH NGHỆ THUẬT

Hãy bỏ bớt những tấm poster phim ảnh cũ hoặc hình ảnh những cô nàng, anh chàng người mẫu mà bạn hay treo trên tường. Thực sự là, người bạn đời của bạn đôi khi rất khó có thể chia sẻ một số sở thích cá nhân của bạn. Họ sẽ đặt ra câu hỏi: tại sao tôi phải nhìn những người này cả ngày cơ chứ?

QUẦN ÁO VÀ GIÀY DÉP KHÔNG BAO GIỜ MẶC ĐẾN

Sống chung với nhau tức là hai bạn phải chia sẻ cùng nhau mọi thứ, bao gồm cả tủ quần áo và tủ giày dép. Khi sống một mình, bạn thường có xu hướng giữ lại nhiều quần áo hơn bình thường và như thế nếu cả hai đều giữ lại tất cả quần áo của mỗi người, chúng có thể chiếm đầy các không gian lưu trữ. Trước khi chuyển vào sống cùng nhau, mỗi người nên thực hiện phân loại và bỏ bớt những bộ quần áo không còn sử dụng hoặc rất ít khi dùng tới. Quá trình di chuyển sẽ đơn giản hơn và bớt đi nhiều xung đột không đáng có.

NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT NGẪU NHIÊN

Giữ lại đồ đạc không cần thiết quá nhiều chính là sai lầm phổ biến mà các cặp đôi thường mắc phải. Tống khứ những thứ đó vào một căn phòng không phải là một ý tưởng hay. Tốt hơn hết bạn hãy bán hoặc tặng cho hội từ thiện những món đồ này. Nếu bạn không cần sử dụng chúng trong tương lai gần hoặc chúng không có một tình cảm đặc biệt với bạn thì bạn cũng không cần phải giữ chúng. Lưu ý rằng khi lưu trữ đồ nội thất như bộ ghế sofa chẳng hạn, bạn thường phải trả khá nhiều chi phí vận chuyển cho một món đồ không cần thiết.

THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Các loại đĩa DVD bạn không còn xem kể từ khi trong nhà có Netflix, bộ sạc chiếc điện thoại cũ, những sợi dây cáp không rõ nguồn gốc – mọi người đều có một nơi để trữ các thiết bị điện tử không dùng đến, thậm chí bỏ không bám bụi. Chắc chắn bạn cũng không muốn tìm cho chúng một không gian mới ở ngôi nhà khác. Thay vào đó, hãy chỉ giữ lại những thiết bị điện tử còn tốt và tặng cho người khác những thứ còn tốt mà bạn thực sự không cần dùng nữa hoặc tái chế lại sử dụng cho mục đích khác nếu cần thiết.

Bài: Molly Thanh Hằng – Theo ELLE Décor  

Ảnh: Tư liệu