6 giải pháp trang trí hiệu quả cho không gian nhỏ | ED Tips

Không gian nhỏ luôn là vấn đề gây hạn chế nhiều về mặt trang trí bởi yếu tố công năng luôn được đặt lên hàng đầu. Làm thế nào để có thể duy trì cân bằng giữa giá trị sử dụng lẫn thị hiếu thẩm mỹ, hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 6 giải pháp trang trí cực kỳ hữu ích với không gian sống mang diện tích nhỏ hẹp.

1/ Tận dụng cao độ

Luôn tạo thêm những không gian lưu trữ ở tầm với cao trong không gian là giải pháp vừa mang tính decor, trang trí lại cực kỳ có khả năng ứng dụng cao. Nhờ các khu vực này mà ngôi nhà trở nên gọn gàng, tinh tế hơn. Trong khi đó cách sắp xếp tận dụng cao độ lại cực kỳ có lơi ích khi phần nào tạo thêm khoảng trống cho nhiều khu vực khác và tăng giá trị đủ đầy trong cách bày trí thẩm mỹ không gian nhỏ.

không gian nhỏ 8

2/ Đa công năng

Một chiếc sofa luôn sẵn sàng bật ra và tự biến mình thành chiếc giường ngủ êm ấm hay nhiều sản phẩm mang tính đa dụng thực sự không phải là điều quá mới lạ. Những khái niệm về thẩm mỹ trong không gian nhỏ luôn đề cao tính ứng dụng và đa dụng, đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe mà quen thuộc ấy xem như đã tiến rất gần với không gian đầy ý tứ.

không gian nhỏ 7

3/ Gương

Sử dụng gương trong không gian nhỏ là sự lựa chọn cực kỳ hiệu quả. Chúng vừa mang theo công năng nhân rộng không gian qua hình ảnh phản chiếu lại góp phần như một vật dụng trang trí trong cuộc sống. Để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ấy đòi hỏi phải có sự lựa chọn tỉ mẩn trong chất liệu, hình dáng và cả màu gương nhằm vừa vặn hơn với thiết kế không gian.

không gian nhỏ 6

4/ Tính giản đơn

Sự tiết chế trong không gian nhỏ là yếu tố vô cùng thiết yếu trong nội thất khi toàn bộ mọi chi tiết, thành phần trong không gian đều dừng ở trạng thái vừa đủ. Và lẽ dĩ nhiên mọi tiêu chuẩn thẩm mỹ của xã hội hiện đại ngày nay đang dần hướng đến sự chuyển giao mới – nơi yếu tố tinh giản lên ngôi và được tôn vinh như một giá trị thẩm mỹ đương thời.

không gian nhỏ 4

5/ Màu sắc

Tùy theo cách sử dụng màu sắc mà không gian sống lại mang theo nhiều ngụ ý riêng biệt. Hãy chọn lấy những tông màu trung tính hoặc sáng, trắng như cách để tô điểm cho không gian trở nên cân bằng trước khi mọi sản phẩm nội thất bắt đầu ồ ạt vào vị trí vốn dĩ của chúng.

không gian nhỏ 2

6/ Ánh sáng

Bên cạnh màu sắc thí ánh sáng là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc quyết định đến độ rộng – hẹp của không gian. Ưu tiên đặt những không gian chính yếu trong sinh hoạt thường ngày tại khu vực nhận được nhiều ánh sáng nhằm tăng tối đa diện tích của không gian về mặt cảm giác lại có thể tôn vinh mức độ thẩm mỹ hình khối, màu sắc, vật liệu của mọi yếu tố trong không gian sinh hoạt chính

không gian nhỏ 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Tiny Gutted RV – Yên bình bên ngôi nhà nhỏ

Sử dụng mảng tối hiệu quả trong không gian nội thất