5 giải pháp bố trí hiệu quả cho phòng ngủ nhỏ | ED Tips

Sự chật chội không chỉ đơn thuần đến từ diện tích mà còn bởi cách chúng ta sắp xếp không gian. Với bài viết này, ELLE Decoration sẽ gợi ý đến bạn đọc 5 giải pháp bố trí vô cùng hữu ích dành cho phòng ngủ nhỏ.

Giải pháp 1

Đây có thể xem là giải pháp bố trí thông dụng nhất khi tránh đi việc tiếp xúc trực tiếp giữa giường ngủ với cửa ra vào, tạo nên cảm giác an tâm kín kẽ. Giải pháp này cũng đồng thời đáp ứng được những nhu cầu về tủ đầu giường, gương soi lẫn tủ quần áo cho không gian phòng ngủ nhỏ.

phòng ngủ 4

Giải pháp 2

Giữ nguyên vị trí tủ quần áo và gương soi, cách bố trí này giúp không gian phòng ngủ ấn tượng hơn nhưng lại khá kén người sử dụng do cách đặt giường quay về hướng cửa sổ, nhận nguồn sáng trời trực tiếp. Tủ đầu giường cũng nhờ vậy mà có thêm diện tích đặt để đối xứng hai bên.

phòng ngủ 5

Giải pháp 3

Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn nữa, cách bố trí này tuy có phần bưng bít khi mở cửa nhưng lại khá gọn gàng và tiện dụng khi hai yếu tố quan trọng như tủ quần áo và giường ngủ vẫn được đảm bảo có mặt trong không gian.

phòng ngủ 3

Giải pháp 4

Giải pháp này sẽ nương chiều dài của giường ngủ theo vách tường chứa cửa sổ, tuy gặp bất lợi về việc bỏ đi tủ quần áo nhưng lại chừa ra nhiều khoảng trống hơn, khiến không gian có phần dễ thở. Đồng thời khoảng không lấy sáng từ cửa sổ cũng sẽ tạo thành điểm nhấn đặc biệt cho thẩm mỹ gian phòng.

phòng ngủ 1

Giải pháp 5

Với việc bố trí tủ quần áo âm tường, giải pháp này có thể đáp ứng được những lợi ích về cả diện tích sử trong nội vi gian phòng, lại vừa đảm bảo công năng sử dụng với đầy đủ tủ quần áo, tủ đầu giường cùng nhiều khoảng trống cho thiết bị khác. Khuyết điểm duy nhất ở đây chính là việc cửa ra vào sẽ mở thẳng trực tiếp về hướng giường ngủ.

phòng ngủ 2

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

6 giải pháp trang trí hiệu quả cho không gian nhỏ | ED Tips

Những sai sót CẦN TRÁNH trong không gian bếp | ED Tips