Robust House- căn hộ cho gia đình trẻ tươi sáng với nội thất màu pastel | HAO Design

Căn hộ hơn 100m2 từng là một nơi trống trải nay ươm đậm hơi ấm gia đình qua cách thiết kế nội thất tươi sáng, gần gũi. Nội thất pastel đem lại vẻ trong trẻo và cũng rất trẻ trung cho nơi này, biến nó trở thành một mái ấm hoàn hào cho gia đình trẻ.

HAO Design đã tận dụng phần mái dốc để đem lại cho Starbust House-một căn hộ cho gia đình trẻ sự phân bổ không gian khoáng đạt, nội thất pastel trở thành điểm nhấn thanh lịch tiếp đầy sức trẻ tươi mới cho nơi này.

Căn nhà ở Bắc Kinh này từng bị bỏ trống với điểm hấp dẫn duy nhất nằm ở phần mái đổ dốc trông khá quyến rũ. Đôi vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ này mong muốn có được một không gian gia đình ấm cúng mà vẫn thật tươi mới, trẻ trung và tiện lợi.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 2

Photo: Hey! Cheese. Căn hộ cho gia đình trẻ Starburst House | HAO Design

HAO Design đã tiếp nhận công trình này và biến đổi nó cho phù hợp với tinh thần thoải mái, không bó buộc và linh hoạt của gia chủ. Các phân khu chức năng chính như phòng khách, bếp (phòng ăn) và phòng ngủ cha mẹ, con cái đều được đặt ở tầng trệt tận dụng hiệu quả tối đa không gian rộng rãi.

Một gác lửng được đặt áp sát mái, có thể được tiếp cận qua một cầu thang xi măng mang thiết kế trẻ trung, rắn chắc.

Là một căn hộ cho gia đình trẻ nên nơi này tràn đầy sự trẻ trung. Starburst House mang phong cách hiện đại với cảm giác ấm cúng nhẹ nhõm. Nội thất trong nhà đều là đồ mang thiết kế Bắc Âu thanh lịch, với bảng màu pastel ngọt ngào, tinh tế. Nơi sáng nhất trong nhà được dùng cho phòng khách, đơn giản với một bộ ghế sofa xám mềm mại, thảm xanh ngọc và ghế bành ốp phồng trắng muốt. 3 ô cửa sổ trổ rộng cho phép ánh sáng lan toả khắp mọi nơi từ phòng khách cho đến tận bếp.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 10

Photo: Hey! Cheese

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 4

Photo: Hey! Cheese.

‘Phòng ăn’ được bố trí đơn giản gọn nhẹ với chỉ gồm một bàn dài thanh mảnh cùng đôi ba chiếc ghế kiểu tulip màu hồng xinh xắn. Kế tiếp đó là khu vực nhà bếp với dãy tủ cabinet thanh gỗ chạy dài, ốp gọn vào tường tạo ấn tượng hiện đại. Vật liệu gỗ được sử dụng để lan toả hơi ấm, khắc phục nhược điểm ‘công nghiệp’ trơ lì của sắt và xi măng. Chúng xuất hiện trên phần ốp trần của toàn căn hộ, tủ pantry gần bếp, sàn của gác mái và cả ở các phòng ngủ riêng.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 7

Photo: Hey! Cheese. Căn hộ cho gia đình trẻ Starburst House | HAO Design

Phía cuối tầng trệt là phòng dành cho con trẻ và phòng ngủ chính nằm khuất ở mặt bên kia mặt cầu thang. Cánh cửa phòng ngủ cho bé có một bảng đen để cậu chủ nhỏ có thể thoả sức vẽ vời sáng tạo. Nội thất bên trong phòng rực rỡ và tươi sáng với những ô kệ vuông xếp chồng, bức tường có hình dãy núi đệm vải mềm bên trong và một hốc nhỏ che vải tựa như cái lều cho bé vui đùa. Phần gỗ ốp mang lại cảm giác ấm áp hiền hoà cho nơi đây.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 8

Photo: Hey! Cheese. Căn hộ cho gia đình trẻ Starburst House | HAO Design

Phòng ngủ cha mẹ cách đó không xa được bày trí nhẹ nhõm và tinh giản với giường đệm xanh, một tủ kệ dài, và ô cửa hào phóng được phủ nhẹ một mảnh rèm trắng tinh khôi. Không gian tươi sáng và dễ chịu, cùng phần mái dốc tạo cảm giác như một hốc nhỏ ấm áp, bình yên náu mình trong căn hộ cho gia đình trẻ.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 1

Photo: Hey! Cheese.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 10

Photo: Hey! Cheese.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 9

Photo: Hey! Cheese.

Trên gác lửng thuộc căn hộ cho gia đình trẻ này là chỗ của văn phòng tại gia, kệ sách và một chỗ thư giãn đọc sách. Tận dụng ô tường hẹp kéo dài ở ngay gần cầu thang, HAO Design tạo ra một dãy kệ sách tiện lợi. Bàn làm việc nằm ở gần cuối hành lang, bố trí thuận tiện và riêng tư để chủ nhà có thể tập trung tốt hơn. Sàn ở trên gác được lát gỗ toàn bộ để tạo cảm giác sáng tươi hiền hoà.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 5

Photo: Hey Cheese!

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 13

Photo: Hey! Cheese

Nhà tắm được đặt khuất sau tường, che nhẹ bằng một tấm rèm tạo sự kín đáo nhẹ nhàng. Nội thất phòng tắm được triển khai theo kiểu monochrome gợi cảm giác hiện đại và sạch sẽ.

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 14

Photo: Hey! Cheese

căn hộ cho gia đình trẻ starburst-house-hao-design-interiors-residential-china-beijing-elledecoration vietnam 12

Photo: Hey! Cheese

Căn hộ cho gia đình trẻ này gây ấn tượng bởi sự ngọt ngào, trẻ trung,đơn giản nhưng phân bổ chức năng hợp lý. Đây là một minh chứng cho việc thiết kế nội thất không cần phải qua cầu kỳ đắp điếm để tạo ra được một không gian hữu ích, đầy đủ ý niệm. Vẻ ngoài đơn giản thực tiễn nhưng thể hiện sự thấu đáo trong cách thiết kế đã biến Starburst House trở thành một ví dụ đáng tham khảo cho những gia đình đang tìm kiếm một hình mẫu mái ấm mới. ELLE Decoration mong bạn sẽ tìm được cảm hứng của mình sau khi ngắm nhìn căn hộ dễ thương này nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Hình ảnh: Hey! Cheese

Xem thêm:

XS House- căn hộ nhỏ 33m2 gọn gàng, tươi xinh ở Đài Loan