The Fifth Avenue – Tương phản trong yên bình

Nhẹ nhàng, mềm mại trong tổng thể nhưng lại ẩn chứa nhiều chi tiết tương phản mạnh được lồng ghép tinh tế, The Fifth Avenue trở thành căn hộ lý tưởng để gia chủ yên ả ngắm nhìn sự luân chuyển theo mùa của cảnh quan phố thị.

Tọa lạc bên trong tòa nhà xây dựng từ những năm 1926 theo kiểu Ý giữa Upper East Side, New York, công trình The Fifth Avenue là không gian hợp nhất giữa hai khối không gian đơn lẻ thành một căn hộ rộng rãi với cửa sổ hướng khung nhìn ra Công viên Central Park.

Được thiết kế bởi Bryan O’Sullivan Studio, căn hộ chứa đựng đầy đủ các không gian chức năng được sắp xếp thuận tiện với phòng khách ở vị trí trung tâm. Riêng phòng ngủ lại được ngăn cách ở phía đông căn hộ thông qua dãy hành lang, tạo nên chốn riêng tư tuyệt đối trong tổng thể. Hầu hết các sản phẩm nội thất bên trong công trình đều được Bryan O’Sullivan Studio đặc biệt thiết kế riêng, tạo nên cá tính độc nhất, xen lẫn và bổ sung thêm tính riêng bệ cho hệ thống đồ đạc là những vật dụng thu thập từ nhiều phòng trưng bày, tiệm đồ cổ thuộc Manhattan.

The Fifth Avenue 6

Tông màu trung tính được sử dụng xuyên suốt trong không gian The Fifth Avenue .

The Fifth Avenue 5

Điểm nhấn kim loại gây ấn tượng mạnh ở khu vực bếp.

The Fifth Avenue 4

The Fifth Avenue 3

The Fifth Avenue tuy là căn hộ mang sắc thái đương đại nhưng lại nằm trong tổng thể tòa nhà cổ kính xây dựng từ thời hậu chiến, bối cảnh đó đã tác động mạnh mẽ đến định hướng thiết kế khi hầu hết cảm quan thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa của màu sắc nhưng lại ẩn chứa tính tương phản mạnh mẽ ở bề mặt vật liệu. Độ trơn, nhám của tường, vải, gỗ đối lập hoàn toàn với sắc lạnh, bóng loáng của kim loại tạo nên tổng thể vừa đồng nhất thị giác nhưng vẫn tách rời về cảm nhận. Những tính toán thẩm mỹ về màu sắc, vật liệu càng được tôn vinh thông qua giải pháp phối hợp hình khối cân bằng giữa nét thẳng, vuông và phom dáng mềm mại, phồng chuppy trong sản phẩm nội thất.

The Fifth Avenue 2

Dãy hành lang ngăn cách khu vực riêng tư và không gian sinh hoạt chung.

Tổng thể tương đồng trong nội thất tuy mang tính cố định nhưng lại được đặt giữa cảnh quan luân chuyển theo mùa. Từ vị trí tầng 13, gia chủ có tầm nhìn bao quát ra những tán cây chuyển màu lá theo từng mùa trong năm, một sự đối lập tĩnh – động được sắp xếp khéo léo dựa trên cảnh quan hiện trạng.

The Fifth Avenue 1

Tầm nhìn lý tưởng ra tán cây chuyển sắc theo mùa.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: James McDonald.


Xem thêm:

Chelsea Loft – Sắc thái chiết trung tươi trẻ

VO Residence – Biệt thự tối giản nguyên khối