Before-After: Căn bếp nhàm chán “biến hình” thành phòng trẻ em vui tươi

Phòng bếp cũ kỹ thuộc một căn hộ ở Frederiksberg đã có cú chuyển mình ấn tượng, trở thành căn phòng riêng cho trẻ em đầy vui tươi, sặc sỡ và tràn đầy hơi ấm gia đình.

Before: Căn bếp cũ với phần tường ố vàng, một mảng vàng cam chói loà không mấy ăn nhập cùng nội thất, phụ kiện cũ kỹ và có phần trông “già nua”.

© Thomas Dahl

After: Căn phòng nhỏ đã hoàn toàn được “lột xác” với toàn một tông màu trắng nhẹ nhàng, thanh khiết và tươi sáng. Chiếc tủ ngăn kéo và kệ đẩy được mua từ một công ty du lịch cũ. Đèn lồng treo mua từ Việt Nam giúp đem lại điểm nhấn thơ mộng cho gian phòng. Ngoài ra, bạn có thể thấy chiếc thang gỗ rất duyên tựa ở góc nhà, tạo thành nơi treo đồ đầy phong cách.

© Thomas Dahl

Một số mẹo nhỏ trong trang trí:

– Hãy pha trộn các món đồ cổ điển với những điểm nhấn phong cách như đồ chơi ngựa gỗ cổ với các chùm tua rua tươi vui

– Hãy tiết chế và cân nhắc khi lựa chọn nội thất, chỉ sắm những thứ có mục đích rõ ràng và đừng “làm quá” khi bạn chọn nền trắng để trang trí. Một gợi ý nhỏ từ ELLE Decoration đó là: hãy luôn đưa điểm nhấn cá nhân của mình vào không gian, ví dụ như ảnh gia đình hoặc các món đồ bạn sưu tầm được sau mỗi chuyến du lịch.

– Sự tương phản trong chi tiết cũng có thể tạo ra hiệu ứng thu hút đặc biệt.  Như sàn gỗ sần sùi mộc mạc với các món đồ trẻ trung, mượt mà mang sắc màu pastel như trong hình.

– Đừng ngại phá cách một chút khi đem một món đồ tưởng chừng chẳng liên quan vào để trang trí không gian, hãy sáng tạo trong mục đích sử dụng như cách mà chủ nhà sử dụng chiếc thang gỗ để làm giá treo chẳng hạn.Nền phòng trắng sẽ tạo điều kiện cho bạn thoả sức chơi đùa cùng màu sắc, đặc biệt là phòng em bé. Tuy vậy, bạn hãy cân nhắc chọn loạt màu theo chủ đề hoặc sắc độ để tránh cảm giác loè loẹt và choáng ngợp nhé.

 

Tổng hợp: Phương Nguyễn theo Nanna Fløjborg

Styling by Julie Løwenstein

Ảnh:  © Thomas Dahl