Biệt thự Beverly Hills – Dấu tích thời gian

Chính thức hoàn tất quá trình xây dựng, trùng tu và tái thiết vào năm 1994, ngôi biệt thự theo lối kiến trúc Pháp thời kỳ Nhiếp Chính (Regency) trên đồi Beverly Hill, California ngay lập tức thu hút sự chú ý của KTS Andrea Michaelson. 

Hiện trạng công trình sở hữu diện tích 630 m², năm 2008, KTS đã thiết kế bổ sung thêm 170 m² studio làm việc trong cùng khu đất, tách biệt với khối biệt thự chính. Nhờ hai hệ kiến trúc mới – cũ song song, công trình vừa là nơi Andrea Michaelson sinh sống, vừa là chốn làm việc lý tưởng với khung cảnh vườn cây xanh mát bao quanh.

biệt thự 1

Lối vào chính của ngôi biệt thự được thiết kế gọn gàng, mạnh mẽ, thể hiện góc nhìn hiện đại trong phong cách cổ điển.

biệt thự 2

Cảnh quan lý tưởng bao quanh công trình.

biệt thự 3

Lối bài trí tài tình của gia chủ tạo nên không gian tương phản nhưng vẫn đảm bảo mức cảm xúc cân bằng.

Để hoàn tất công việc cải tạo, các giai đoạn thi công đã được phân nhỏ thành nhiều phần nhằm đảm bảo tính kỹ lưỡng trong khâu phục chế, tôn tạo nhiều chi tiết đắt giá. Thiết kế nền tảng của ngôi biệt thự nhấn mạnh vào tính đương đại và câu chuyện lịch sử trong kiến trúc hiện hữu, để từ giá trị vượt thời gian trở thành linh hồn cho không gian. Công trình mang hơi hướng tu viện cổ Châu Âu nhưng vẫn ấm áp, hiện đại nhờ lối bài trí, phối đồ tự do, pha trộn nhiều phong cách.

biệt thự 4

biệt thự 5

biệt thự 6

Đường nét thiết kế tạo hình trong không gian gây ấn tượng mạnh bởi hai yếu tố: mật độ và chi tiết. Số lượng sản phẩm nội thất cũng như phụ kiện trang trí xuất hiện gần như tràn ngập ở mọi góc nhìn nhưng không tạo cảm giác ngột ngạt, trái lại còn thể hiện rõ nét phong cách sống mang chiều sâu văn hóa của gia chủ. Ngược lại ở các bề mặt lớn lại tiết chế về số lượng phụ kiện, tuy nhiên các chi tiết hoa văn xuất hiện ở đây lại nổi bật hơn hẳn, trở thành điểm nhấn ấn tượng. Lối phân bổ tài tình, ứng dụng hợp lý chủ nghĩa tối đa mang lại cho không gian tính cân bằng cần thiết giữa nhiều thành phần tương phản.

“THIẾT KẾ CỦA CÔNG TRÌNH MANG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN NHƯNG ĐỊNH HÌNH THEO LỐI TƯ DUY TRẬT TỰ, NUÔI DƯỠNG QUÁ KHỨ, HƯỚNG ĐẾN ĐIỂM GIAO CỦA CẢM XÚC VÀ SỰ CHUYỂN DỊCH. TÔI TIN VÀO QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH CŨNG NHƯ CÁC YẾU TỐ BẤT NGỜ TRONG KHÔNG GIAN”.

Địa điểm: Beverly Hills, California.
Diện tích: 800 m².


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Art Gray.


Xem thêm:

Modico House – Không gian hướng biển tinh tế

The Fifth Avenue – Tương phản trong yên bình