Art Deco tại London, kiến trúc cũ khoác lên đời sống mới

Căn hộ 2 phòng ngủ có vị trí tại khu dân cư Bloomsbury tại London, tòa nhà Russell Court –  là một công trình Art Deco lịch sử nổi tiếng thiết kế bởi cố KST George Val Myer vào năm 1937. Cấu trúc tòa nhà điển hình cho phong trào kiến trúc này trong những năm chiến sự bao trùm tại London.

Kể từ năm 2018, căn hộ được sở hữu bởi NTK Nội thất Neil McLachlan – người đã mang đến cho không gian 60m2 những nét đặc trưng thiết kế của phong cách chủ nghĩa hiện đại. Định hướng của NTK là tạo ra một không gian với tên gọi “London folly”đương đại, kết hợp các đồ nội thất để tạo ra sự hòa quyện giữa nhiều tầng trang trí có chủ đích trong không gian. 

Art Decor 0

Ảnh: Indigo.

Art Decor 1

Ảnh: Indigo.

Art Decor 8

Ảnh: Indigo.

Từng được sở hữu qua nhiều đời chủ khác nhau, cho đến hiện tại NTK Neil McLachlan đã thực hiện chuyển đổi căn hộ thành một không gian có ý tưởng từ các nhà kính, mang âm hưởng thời Victoria kết hợp giữa hoa văn, màu sắc  sống động, NTK cũng tận dụng tối đa phần ánh sáng tự nhiên từ 3 giếng trời lớn và khung cửa kiểu Pháp do các đợt cải tạo trước của vào dự án này. Tại phía tây công trình, NTK bố trí góc làm việc riêng biệt cùng phòng tắm nhỏ, căn hộ vẫn được thiết kế một phòng ngủ dành gồm phòng tắm riêng dành cho khách .

Art Decor 3

Ảnh: Indigo.

Art Decor 2

Ảnh: Indigo.

Một lò sưởi kiểu Victoria tạo sự ấm cúng không gian tiếp khách đã được cải tạo và bố trí giữa hai cách cửa kiểu Pháp của phòng ngủ chính. Các giếng trời lớn ánh sáng tự nhiên vào bên trong khu vực sinh hoạt, nơi giấy dán tường thủ công từ Philip Jeffries mang hình cây cọ tương đồng với các vách ngăn để mở rộng về tổng thể không gian trong căn hộ. Sử dụng họa tiết thiên nhiên mang sắc xanh chủ đạo NTK đã cân bằng sắc thái bằng các đồ nội thất gỗ Antique ấm áp, một trong những nguồn cảm hứng để hoàn tất cho việc chuyển đổi không gian căn hộ. 

Art Decor 4

Ảnh: Indigo.

Art Decor 5

Ảnh: Indigo.

Art Decor 6

Ảnh: Indigo.

Art Decor 7

Ảnh: Indigo.

________________________________________________
Bài: Giang Nguyễn | Theo: The Spaces | Ảnh: Indigo.
________________________________________________
Xem thêm:

Căn hộ Berlin – Bản sắc cá nhân

Villa Serrano – Cuộc sống mới trên giá trị cũ