Monument House – Nhà đẹp độc đáo giữa lòng hoang mạc

Tọa lạc tại Vườn quốc gia Joshua Tree ở California, công trình độc đáo mang tên Monument House của KTS John Schweitzer chính thức mở cửa cho du khách tham quan.

Monument House hay còn gọi là Schweitzer House là ba khối nhà đẹp độc đáo được xây dựng từ những năm 1990. Được bao quanh bởi những khối đá khổng lồ, ngôi nhà nổi bật với vẻ ngoài nhiều màu sắc cùng các ô cửa sổ hình thang. Những ngôi nhà hình khối này được xem là biểu tượng của kiến trúc hiện đại, tiếp bước các công trình New City of Mentalphysics của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright (1867 – 1959) gần đó. 

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 1

Monument House sở hữu ba gian nhà riêng biệt, mỗi gian nhà được phủ lên một màu sắc khác nhau. Tổng thể công trình nhà đẹp độc đáo, không thể lẫn với kiến trúc nào khác.

Ngôi nhà đẹp lạ với màu sắc hiện đại hoà lẫn vào nét đẹp thiên nhiên hoang sơ

Ban đầu, ngôi nhà được thiết kế như một nơi nghỉ dưỡng dành riêng cho gia đình và bạn bè của kiến trúc sư. Theo thời gian, công trình được xem như biểu tượng của kiến trúc trải nghiệm và “radical” ở hoang mạc California. Radical trong kiến trúc là từ gọi chung những loại hình thiết kế hướng đến tính đột phá, táo bạo và vượt khỏi sự rập khuôn. Cho đến nay, Monument House đã xuất hiện trên nhiều trang bìa sách và tạp chí trên thế giới, được vinh danh là nhà đẹp độc đáo bởi cả kiến trúc lẫn vị thế địa lý đặc biệt.

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 2

Xung quanh ngôi nhà được bao phủ bởi cát, đá và cây cối.

Monument House bao gồm ba cấu trúc riêng biệt với ba màu sắc khác nhau: đỏ, xanh lá và xanh dương nhạt. Ba màu sắc không chỉ tô điểm cho sự hiện đại của ngôi nhà mà còn tượng trưng cho màu sắc cảnh vật thiên nhiên xung quanh: màu đỏ gạch của sa mạc, màu xanh dương nhạt của bầu trời và màu xanh lá là biểu tượng của cây cối. 

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 3

Màu sắc tượng trưng cho thiên nhiên của Monument House.

Ba gian nhà được xây dựng với những mục đích phục vụ khác nhau. Khu nhà màu đỏ gạch sở hữu phòng ăn ngoài trời cùng với một khoảng sân nhỏ. Trong khi đó, khu vực màu xanh lá là nơi của phòng khách lớn với trần nhà mái vòng và đồ nội thất cổ điển. Cuối cùng, bên trong gian nhà xanh dương là một phòng bếp, phòng tắm, khu vực ăn trong nhà và một phòng ngủ dành cho hai người. Qua mỗi ô cửa sổ hình thang đặc trưng, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của các khối đá khổng lồ, sự mênh mông vô tận của hoang mạc được tổ điểm bởi màu xanh của thiên nhiên cũng như dãy núi Little San Bernardino ở phía xa.

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 4

Khu vực sân sau với lò lửa đốt than.

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 5

Nội thất bên trong ngôi nhà.

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 6

Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng tại Monument House.

Monument House nhà đẹp giữa sa mạc 7

Căn bếp rực rỡ của ngôi nhà.

Hiện tại, căn nhà đẹp lạ này đã được mở cửa với mục đích cho thuê. Du khách có thể đặt phòng trước qua Homestead Modern với giá 299 USD/1 đêm.

Thông tin dự án 

Tên: Monument House

Kiến trúc sư: Josh Schweitzer 

Địa điểm: Joshua Tree, California

Liên hệ đặt phòng: Homestead Modern 


Bài: Thanh Thảo | Theo: Designboom | Ảnh: Homestead Modern.


Xem thêm:

500 ngôi nhà Ngarannam được xây dựng cho công dân di dời ở Nigeria

Apfel House trên đồi nhìn xuống thung lũng Chile