Không gian penthouse mang hoài niệm những năm 70s

Tận dụng nguồn cảm hứng từ những năm 1970, bộ đôi thiết kế Bella Freud và Maria Speake đã mang đến không gian penthouse giữa London sức sống đầy hoài niệm, thanh lịch, một vẻ mỹ miều nhuốm màu thời gian nhưng không hề cũ kỹ lỗi thời.

Vốn là nơi do công ty kiến trúc Piercy & Company thiết kế nằm bên trong trung tâm đài truyền hình BBC cũ – khối công trình hình vòm cung được xếp hạng bảo tồn cấp 2 (Grade II) nằm ở phía tây White City, London. Trụ sở chính của đài truyền hình BBC trước đây đã trải qua đợt trùng tu cải tạo lớn bởi AHNM, nay lại trở thành khu dân cư với không gian penthouse mang hướng nhìn lý tưởng.

không gian penthouse 1

Trung tâm làm việc cũ của đài truyền hình BBC – nơi tọa lạc của không gian penthouse do Bella Freud và Maria Speake thiết kế.

không gian penthouse 2

Không chỉ đưa nhựa sống của những năm 1970 vào không gian căn hộ, nhà thiết kế Bella Freud và Maria Speake thậm chí còn tinh ý phối hợp nhiều nguồn cảm hứng khác nhau, hòa chúng làm một, nêu bật triết lý chiết trung vô cùng kín tiếng, nhẹ nhàng. Chính tông màu đậm ngả vàng đôi chút đã khiến cho toàn bộ không gian penthouse được nhuốm một màu sắc đầy hoài niệm, pha nét quyến rũ khó cưỡng.

không gian penthouse 3

Không gian nhuốm màu cũ kỹ nhưng lịch lãm của những năm 1970.

không gian penthouse 4

Phủ lên toàn bộ nội thất là sắc vàng hoài niệm.

không gian penthouse 5

Mạch cảm xúc chính của không gian tuy đôi chỗ được tinh ý thêm thắt chất hiện đại của vân gỗ, giấy dán tường hay một số đường nét màu sắc có phần đặc quánh, hiện đại nhưng nhìn chung vẫn duy trì được cái nhìn hoài cổ, lịch lãm, sang trọng và rất lãng mạn của thập niên 1970 phồn hoa. Cộng thêm nhiều thủ pháp tương phản trong các cặp màu nóng – lạnh đối nhau, giữa chất gỗ trơn lỳ và kim loại sáng bóng hay đơn giản chỉ từ hình khối đặc – rỗng đan xen qua lại. Cũng vì đó mà không gian penthouse tuy nhẹ nhàng, trang nhã nhưng lại đủ cá tính, mạnh mẽ khi cần.

không gian penthouse 6

Sự đan xen qua lại của nhiều hình thái, tính chất tương phản.

không gian penthouse 7

không gian penthouse 8

“Bất cứ khi nào Maria và tôi đưa ra quyết định cho một không gian, chúng tôi đều có những cuộc trò chuyện về màu sắc hay các tác tác phẩm nghệ thuật thay vì nghĩ về chúng một cách thực tế.” – Freud chia sẻ.

Khối công trình hiện tại chứa đựng không gian penthouse vốn đã là một phần lịch sử của phía tây London, chính nhờ giá trị này mà nội thất bên trong căn hộ lại càng thêm phần ý nghĩa. Đôi khi linh hồn của một sản phẩm không chỉ nằm ở phom dáng thiết kế, tâm huyết người tạo dựng mà đôi phần còn đặt để ngay tại giá trị hiện hữu sẵn có của không gian chứa đựng chúng.

không gian penthouse 9

không gian penthouse 10

không gian penthouse 11

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Michael Sinclair.


Xem thêm:

Citrus Scandi – Tông màu lặng ngọt ngào giữa căn hộ cổ điển

Chất Zen ngọt ngào xếp gọn trong căn hộ yên bình