Citrus Scandi – Tông màu lặng ngọt ngào giữa căn hộ cổ điển

Tọa lạc tại Stockholm, Thụy Điển, căn hộ cổ điển Citrus Scandi bỏ qua sự táo bạo, bất ngờ mà chọn lựa vẻ ngọt ngào trên phông nền cổ điển làm hình ảnh quyến rũ thị giác lẫn tâm hồn.

Một số không gian thường chọn sự độc đáo trong hình khối làm điểm nhấn, số khác lại lấy cảm hứng từ vẻ cuốn hút gắt gỏng, đặc biệt của sắc màu. Căn hộ khoác lên mình tấm áo cổ kính Âu Châu lại chọn cách nhún nhường, nhỏ giọt sự êm đềm ấm áp lên không gian qua nét quyến rũ đến mềm lòng.

căn hộ 1

Căn hộ cổ điển được phủ từng lớp màu lặng nhẹ nhàng, kín đáo mà đương đại.

Xuyên suốt căn hộ cổ điển Citrus Scandi tại Stockholm là cảm giác nhẹ bẫng của sắc màu lặng đương đại và đặc quánh. Những tưởng sẽ thật khập khiễng khi đặt cạnh bên các chi tiết hoa văn châu Âu từng khối hình ngọt ngào phủ kín các mảng màu, ngược lại mọi thứ lại vừa vặn đến lạ. Từ đường chạy của chỉ trần cho đến mọi chi tiết của đố cửa vẫn đó sự tinh xảo trong hình khối, khuôn thước tỉ lệ theo chuẩn mực cổ điển nhưng áp lên chúng lại là lớp sơn của thời đại khác, lạ lùng nhưng hợp lý, tương phản mà hòa quyện tan chảy lẫn nhau.

căn hộ 2

căn hộ 3

Đường nét chỉn chu của chi tiết cổ điển.

căn hộ 4

Sự xuất hiện của đá mài cạnh bên những chi tiết cổ điển.

căn hộ 5

Không chỉ thú vị về màu sắc, ngay từ cách sử dụng vật liệu trong căn hộ cũng mang theo sự kết hợp của nhiều xu hướng, thời đại. Xuất hiện trong không gian là đá mài terrazzo thịnh hành trong thế kỷ XX đặt trên nền gỗ lát xương cá, xéo góc điển hình của cổ điển. Điều lạ lùng là ngay từ sắc độ gỗ cũng được các nhà thiết kế xử lý bạc màu, không nhấn nhá để rồi từng yếu tố trong không gian cứ thế từng bước ẩn vào nhau, chồng lớp, đan xen như hương thơm nhẹ, thoảng qua mà quyến luyến, lưu giữ dài lâu.

căn hộ 6

Nét ấm áp lan tỏa khắp không gian.

căn hộ 7

căn hộ 8

Trái ngược với lớp áo cầu kỳ của hoa văn là vẻ giản đơn, mượt mà trong hình khối vật dụng.

căn hộ 9

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Note Design Studio.


Xem thêm:

Sự phóng khoáng đầy lãng mạn trong ngôi nhà tại East Hampton

Căn hộ Emerald – Viên ngọc thô chẳng cần mài dũa