Sự phóng khoáng đầy lãng mạn trong ngôi nhà tại East Hampton

Mang theo tinh thần tự do, chủ nghĩa chiết trung và sức sống sôi nổi, ngôi nhà tại East Hampton của nhiếp ảnh gia Bill Cotton là minh chứng cho lối sống lãng mạn, gần gũi, đậm mùi cỏ hoa cùng triết lý thẩm mỹ phóng khoáng.

Ngôi nhà tại East Hampton của nhiếp ảnh gia Bill Cotton vốn dĩ mang theo nét đặc trưng thường thấy của những vùng đồng quê Châu Âu với chất mộc mạc, gần gũi của gỗ ấm dàn trải xuyên suốt không gian. Nhưng với triết lý chiết trung lồng ghép tinh tế vào ngôi nhà thì sự xuất hiện của nhiều pha trộn, kết hợp khác là điều chắc chắn. Không phải mất quá nhiều thời gian để nhận ra rằng đâu đó trong không gian nội thất là nét điểm xuyết của họa tiết Bohemian đầy nổi bật. Giữa cái ấm của gỗ lại bật lên nguồn sống rực rỡ, hoang dã nguyên sơ của Bohemian – một bất ngờ, chút tương phản nhưng lại rất trôi chảy về mặt cảm xúc.

ngôi nhà 1

Ngôi nhà tại East Hampton với chấn mộc mạc của gỗ, chút sức sống rực rỡ của họa tiết Bohemian hay Vintage thoáng qua tình tứ

ngôi nhà 2

Vẻ hoang dại nhưng lại gần gũi của không gian là nét pha trộn tinh tế, hợp lý.

ngôi nhà 3

Nếu Bohemian là yếu tố hiển hiện rõ nét bên cạnh chất dân dã của vùng đồng quê thì hơi thở Vintage lại lựa chọn cách kín kẽ trong việc thể hiện mình. Từng đường nét họa tiết cây cỏ rất đỗi nhẹ nhàng đặt lên mảng tường như một báo hiệu về sự góp mặt của một vẻ đẹp lãng mạn đang e ấp đâu đây trong không gian. Nhưng đôi khi, nét lãng mạn ấy trong ngôi nhà tại East Hampton cũng đôi lần phải lòng sự nổi bật táo bạo với những mảng màu tối, vẫn đó sự thanh lịch nữ tính nhưng mạnh mẽ gai góc.

ngôi nhà 4

ngôi nhà 5

ngôi nhà 6

Vẻ lãng mạn cũng lắm lần phải lòng sự nổi bật.

Tổng thể không gian giữa ngôi nhà tại East Hampton là vẻ đẹp phóng khoáng hiếm thấy của sự lãng mạn chốn đồng quê. Rất hoang dại nhưng không ồn ào, chỉ nhẹ nhàng phảng phất hương thơm dịu dàng của hoa cỏ.

ngôi nhà 7

Sự tổng hòa cuối cùng của chiết trung với bao êm đềm, tương phản lên cùng một góc nhìn trong không gian.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Xinh xắn từng mét vuông cùng bốn ngôi nhà mùa hè tại Montenegro

Căn biệt thự trong phim Crazy Rich Asians mang ý nghĩa gì đặc biệt?