Desai Chia xây dựng mẫu nhà gỗ 3 gian với tầm nhìn ra hồ Michigan

Công ty kiến trúc từ New York Desai Chia đã hoàn thành dự án nhà gỗ nằm bên hồ Michigan với tổng cộng 3 không gian chính.

Thiết kế nhà gỗ độc đáo này có không gian đầu tiên là phòng sinh hoạt chung với đầy đủ tiện nghi đặt dọc theo gian bếp ấm cúng và phần mái hiên thoáng đãng phía trước. Trong khi đó, hai không gian còn lại bao gồm một phòng ngủ lớn và 3 phòng ngủ dành cho trẻ em. Kết nối 3 không gian này là phần mái che lớn phục vụ cho việc tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

Ảnh : Paul Warchol.

Dự án được triển khai với sự hợp tác của Environment Architects, mẫu mái che được thiết kế dựa theo địa hình xây dựng nhấp nhô tại khu vực này, đồng thời tham khảo thêm các đường lối kiến trúc có sẵn ở địa phương. “Nhịp điệu của những thanh xà bằng gỗ đã tạo nên các lớp của khung vòm bất đối xứng xuyên suốt cả căn nhà.” – các kiến trúc sư chia sẻ. Dự án nhà gỗ này có tầm nhìn rộng ra hồ Michigan xinh đẹp từ vị trí cách đó 20 phút.

Dự án với tổng cộng 3 không gian chính.

Nhìn từ bên ngoài, không gian được bao phủ bởi ‘shou sugi ban’, hay còn được gọi là ‘yakisugi’, một phương pháp chế tác gỗ truyền thống từ Nhật Bản có khả năng chống lại sự mục nát và cả côn trùng. “Chúng tôi đã cải tạo lại xác cây tần bì tại khu vực và xử lý chúng để làm ra các chi tiết như tủ bếp, sàn nhà, ván trần, và đồ đạc cần thiết xuyên suốt căn nhà. Các món đồ nội thất bên trong là hiện thân của phong cảnh bản xứ với sự có mặt khắp nơi của cây tần bì.” – Desai Architecture chia sẻ thêm. Bên cạnh đó, nguồn cung cấp đá lân cận được tận dụng để làm nên không gian nghỉ ngơi thư giãn ngoài trời cũng như những lối đi, bậc thềm,..

Hai không gian khác của ngôi nhà gồm phòng ngủ lớn và phòng ngủ dành cho trẻ em.

Không gian sinh hoạt chung với đầy đủ tiện nghi được kết hợp cùng nhà bếp và khu vực mái hiên trước nhà.

Những tấm kính lớn được trang bị cho phép mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Michigan gần đó.

Phòng khách tiện nghi bên trong tiếp giáp với khu vực nghỉ ngơi ngoài trời.

Không gian được bao phủ bởi loại gỗ “charred wood” đặc biệt.

Chất liệu gỗ được khai thác ở cả phía bên trong ngôi nhà.

Xác cây tần bì được cải tạo thành các món đồ nội thất lộng lẫy trong dự án.

Nguồn cung cấp đá lân cận được sử dụng để tạo nên không gian nghỉ ngơi phía ngoài.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Tư liệu