Chất “điêu khắc vật liệu” trong căn hộ 155 mét vuông

Tổng quan căn hộ mang sắc xám đương đại do PENY HSIEH INTERIORS thiết kế là không gian đậm vẻ đẹp kết cấu và chất điêu khắc được thể hiện qua vật liệu hình thành.

Đơn vị thực hiện căn hộ: PENY HSIEH INTERIORS.
Địa điểm: Đài Loan.
Diện tích: 155 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

căn hộ 10

Vẻ đẹp trầm lắng đơn sắc của căn hộ tại Đài Loan.

Ấn tượng ngay từ lần đầu chạm mặt là bầu không khí trầm lắng, gai góc nhưng đôi chút lãng mạn, ngẫu hứng. Xuyên suốt mọi khu vực trong không gian là sự kết hợp của hai mặt đối lập, hầu hết căn hộ đều được phủ lên một sắc xám nhưng hệ vân họa tiết lại phóng khoáng, chồng lớp hay ngoài các hình khối thẳng thớm, vuông vức lại là những đường cung rẽ nhánh uốn gợn kề cạnh. Một bức tranh tương phản của trật tự và tính ngẫu nhiên dần hiện lên, nhẹ nhàng, thinh lặng.

căn hộ 9

Xuyên suốt không gian là chất tương phản được lồng ghép nhẹ nhàng, kín kẽ.

căn hộ 8

Tỉ lệ đan xen giữa vuông, thẳng và các đường cong, uốn ngẫu hứng.

căn hộ 7

Nét sống động của căn hộ không chỉ dừng lại ở tính tương phản xuyên suốt ấy mà chất “điêu khắc” trong vật liệu mới là ấn tượng khắc khoải đến cuối cùng. Chỉ tập trung vào màu trung tính, đơn sắc, các nhà thiết kế lại có thể vận dụng khác biệt, dùng chính hình khối để tôn vinh vật liệu sử dụng. Dù chỉ sử dụng một sắc thái màu sắc cho từng thành phần riêng biệt nhưng mỗi bề mặt vật liệu đều mang theo câu chuyện riêng để kể.

căn hộ 6

căn hộ 5

Bề mặt vật liệu được tôn vinh thông qua giá trị hình khối.

Dùng hình khối để khắc họa giá trị của vật liệu, dùng không gian để tôn vinh vẻ đẹp mặt phẳng, cũng vì vậy mà tinh thần điêu khắc trong không gian không hiển hiện theo ý nghĩa ba chiều mà nay nằm trọn vẹn trong từng mặt phẳng. Từng mảng miếng nhờ đó mà lại mang ý nghĩa thực thụ khi tất cả đều như được dùng để lột tả tiềm thức của người “nghệ nhân” thiết kế bên cạnh nhiệm vụ công năng thường nhật.

căn hộ 4

căn hộ 3

căn hộ 2

Mỗi bề mặt vật liệu lại hiện lên như một tác phẩm điêu khắc được chăm bẵm từ bàn tay của nghệ nhân lành nghề.

Từ sự sắp đặt theo phương ngang, thẳng của đường nét căn hộ mà chất tĩnh lặng, yên bình như tan chảy khắp mọi ngõ ngách. Thả hồn vào giữa không gian triệt tiêu mọi cảm giác chuyển động như một cách khách để tìm về bình yên giữa cuộc sống bề bộn luôn vận hành không ngừng nghỉ bên ngoài cánh cửa chính kia.

căn hộ 1

Dùng sự bất động để diễn tả chất thư giãn, thông điệp cuối cùng mà nhà thiết kế gửi gắm trong sáng tạo của mình.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Hey!Cheese.


Xem thêm:

Dortheavej Residence – khu chung cư mang thiết kế cánh cung ở Đan Mạch | BIG

Signal House – Góc nhìn lãng mạn của Industrial