Căn hộ qua góc nhìn vui sống

Căn hộ ở tầng thấp với những khuyết điểm về ánh sáng trời đã được bộ đôi KTS xử lý gọn gàng bằng các giải pháp thiết kế tinh tế. Điều quan trọng nhất trong suốt quá trình thực hiện chính là sự thêm thắt những tác phẩm nghệ thuật mà họ luôn yêu mến, tìm kiếm niềm vui từ thẩm mỹ thị giác.

Căn hộ 130 mét vuông là không gian sống của bộ đôi KTS Vladimir Belousov và Natalyia Trofimova, đây cũng là một trong những công trình cộng tác đầu tiên của chính họ. Tất nhiên, cả hai đã không mất quá nhiều thời gian để phác thảo ra bố cục tổng thể: một dãy phòng với trục phân chia cân đối, mặt bằng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, đồng thời là các giải pháp công năng hợp lý.

căn hộ 10

Chiếc bàn lớn trở trọng tâm của cuộc sống sinh hoạt. Ảnh: Mikhail Loskutov.

căn hộ 10

Ảnh: Mikhail Loskutov.

Các bức tường đã được tháo dỡ để xây lại, sơn trắng, đồng thời KTS cũng ốp lại toàn bộ sàn bằng ván gỗ. Màu trắng được xem là giải pháp thẩm mỹ, đồng thời cũng đóng vai trò công năng khi căn hộ tọa lạc ở tầng 1, nơi không có nhiều ánh sáng đi qua, vì vậy mà tổng thể không gian sẽ trở nên sáng sủa hơn nhờ sơn trắng. Cuộc sống sinh hoạt bên trong được sắp xếp xoay quanh chiếc bàn lớn – khu vực ăn uống và cũng là phòng làm việc tại gia, tụ họp bạn bè hay đôi khi là không gian tạm thời dùng để trưng bày phụ kiện, sách,… Xuyên suốt không gian căn hộ là nhiều loại đèn được thiết kế riêng, đồ cổ nhận lại từ các thành viên trong gia đình – một niềm đam mê riêng biệt của chủ nhân, góp phần tạo nên cá tính độc đáo cho công trình.

căn hộ 9

Ảnh: Mikhail Loskutov.

căn hộ 8

Ảnh: Mikhail Loskutov.

“Mối quan tâm nhất của chúng tôi là các hệ cửa sổ vay mượn ánh sáng trời. Ánh sáng ban ngày chiếu vào dãy hành lang và phòng tắm luôn là một lựa chọn hấp dẫn, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc làm sao để tiết chế lượng sáng đó đi vào phòng ngủ vì tôi là người rất dễ thức giấc.” – Natalyia chia sẻ.

căn hộ 7

Ảnh: Mikhail Loskutov.

căn hộ 4

Góc làm việc nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng tràn ngập ánh sáng. Ảnh: Mikhail Loskutov.

Vladimir cho biết: “Trong trí nhớ của tôi, những bức tường thuộc về những ngôi nhà cũ của ông bà, cha mẹ luôn được bao phủ bởi tác phẩm nghệ thuật. Trong số nhiều người bạn của chúng tôi, có rất nhiều nghệ sĩ mà tác phẩm của họ đang xuất hiện trong không gian này. Hoặc chúng tôi lại có dịp sở hữu chúng thật tình cờ”. Sự xuất hiện của các tác phẩm trong không gian hoàn toàn không tuân theo bất kỳ hệ thống nào ngoài một nguyên tắc duy nhất: niềm yêu thích của chủ nhân căn hộ đối với chính tác phẩm ấy. Từ một bức tường trống, bộ đôi đã mang về những BST sống động để lấp đầy không gian bằng niềm vui sống của chính họ.

căn hộ 3

Ảnh: Mikhail Loskutov.

căn hộ 2

Ảnh: Mikhail Loskutov.

căn hộ 1

Ảnh: Mikhail Loskutov.

Thiết kế: Blockstudio.
Diện tích: 130 m².
Năm hoàn thành: 2021.
Địa điểm: Moscow, Nga.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Mikhail Loskutov.


Xem thêm:

Cabin Filmmakers – Chốn ẩn náu trong mơ

Dinh thự của sắc màu hội họa Flemish