Căn hộ Memphis Milano – Chiết trung đa diện

Khi hài hòa êm ả, lúc tương phản ấn tượng, căn hộ Thành Milan mang đến nhiều trải nghiệm phong phú nhờ sự giao thoa cổ điển – hiện đại, và dấu gạch nối giữa hai thời kỳ ấy chính là phong trào Memphis tuôn tràn sức sống.

Nơi cổ điển gặp gỡ hiện đại trong gian phòng của phong trào Memphis, căn hộ do studio thiết kế Punto Filipino thực hiện tại Milan, Italia mang đến sức hấp dẫn thị giác độc đáo, một bữa tiệc mang đậm màu sắc chiết trung. Các NTK đã tổng hợp nhiều loại vật liệu như laminate, terrazzo kết hợp cùng các dạng thức hình học để tạo nên bầu không khí thanh lịch, sang trọng trong tổng thể tinh gọn, khuôn thước.

căn hộ 9

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 8

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 7

Ảnh: Punto Filipino Studio.

Lối thiết kế của Punto Filipino không chỉ tìm cách thu hẹp sự cách biệt của cổ điển – hiện đại mà còn dung hòa lối kiến trúc nguyên trạng với phong trào Memphis. Hàng loạt những hình dạng ngộ nghĩnh, màu sắc tươi vui được dàn trải xuyên suốt trên vách tường, xen lẫn đó là sự xuất hiện của kim loại, phào chỉ, vải vóc và vật dụng nội thất tương phản. Mỗi yếu tố được thêm vào đều được NTK cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng bổ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo ấn tượng nhờ hình thức tương phản, chất liệu đa dạng.

căn hộ 6

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 5

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 4

Ảnh: Punto Filipino Studio.

Các chi tiết, họa tiết cổ điển vẫn xuất hiện khá thoải mái trong công trình nhờ lối diễn giải hiện đại, chắt lọc. Chính cách xử lý tinh tế, hòa quyện mềm mại các thời kỳ đã mang đến cho căn hộ chiều sâu thẩm mỹ nhất định, từ đó đào sâu thêm nhiều khía cạnh của phong trào Memphis vốn dĩ đã phong phú từ bản chất.

Khi thị giác đã dần quen với sự xâm chiếm của màu sắc, chi tiết cũng là lúc bức tranh tường xuất hiện, báo hiệu những bất ngờ vẫn còn đó giữa muốn vàn cách thức trang trí đã xuất hiện từ trước. Bức bích họa lấy cảm hứng từ thiên nhiên nổi bên trên phào chỉ không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác mà còn mang đến nét tươi mới tự nhiên trong trải nghiệm không gian. Căn hộ mở đầu bằng màu sắc, hình học và họa tiết nhưng điểm kết lại là câu chuyện về thiên nhiên. NTK đã kiến tạo thành công đường dẫn cảm xúc táo bạo, đưa người xem băng qua nhiều cung bậc thăng hoa và hạ cánh trên cung đàn của những nốt nhạc bình yên.

căn hộ 3

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 2

Ảnh: Punto Filipino Studio.

căn hộ 1

Ảnh: Punto Filipino Studio.

Thiết kế: Punto Filipino Studio.
Địa điểm: Milan, Italia.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Punto Filipino Studio.


Xem thêm:

M&K House – Nhà ở và văn hóa tản bộ

River Villa – Không gian của suy tư và chiêm nghiệm