Amagansett Modular – Container kiến tạo không gian nghỉ dưỡng

Amagansett Modular – Nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình nhỏ, yên bình, rộng mở và hiện đại. Tất cả được tạo nên từ những khối container tưởng chừng rất công nghiệp và hạn chế không gian.

Bằng cách sử dụng các khoang chứa container, studio kiến trúc MB Architecture đã tạo nên không gian nghỉ dưỡng Amagansett Modular tại New York chỉ trong vỏn vẹn vài ngày. Công trình là nơi cư trú cuối tuần rộng 167 mét vuông dành cho gia đình với 3 đứa trẻ, bao quanh là khu rừng nhỏ phía nam Long Island. Giải pháp xây dựng từ nền tảng container được đề xuất nhằm giải quyết bài toán kinh tế, nhờ đó hạn chế được thời gian và chi phí thực hiện dự án xuống mức tối thiểu.

“Tính đơn giản của bố cục không gian và vật liệu đã mang lại sự hấp dẫn cho Amagansett Modular, đồng thời đạt được chỉ tiêu đề ra về ngân sách. Chúng tôi đã sử dụng không gian hình học lẫn đặc điểm cấu trúc từ các container để bố trí và đáp ứng các yêu cầu sinh hoạt.” – Studio thiết kế cho biết.

Amagansett 6

Khối container nhô ra là hệ kết cấu bổ sung giúp nới rộng phòng ngủ.

Trọng tâm chính của dự án Amagansett Modular gồm 4 khối 12 m x 2.4 m, tất cả được chia thành 2 cặp xếp chồng lên nhau rồi đục rỗng diện tiếp giáp, nhờ đó KTS có thể nâng cao độ trần lên đến 5.2 m, đồng thời tạo nên các khoảng mở đón ánh sáng tự nhiên. Riêng khu vực phòng ngủ được mở rộng bằng không gian bổ sung, bắt vít trực tiếp vào cụm container chính ở tầng trên.

Amagansett 5

Amagansett 4

Amagansett 3

Toàn bộ không gian bên trong đều phủ tông trắng, từ vách tường cho đến hệ thống sàn giúp mở rộng không gian, tạo tương phản so với màu sắc kiến trúc và hơn hết là xóa bỏ đi định kiến ngột ngạt về diện tích bên trong container. Trên nền trắng, các KTS khéo léo bố trí một vài điểm nhấn thông qua màu sắc của vật dụng nội thất, nhờ đó cảm giác tổng thể trong không gian trở nên vui tươi, sức sống hơn.

Amagansett 2

Không gian nội thất với màu nhấn nổi bật trên nền trắng tổng thể.

Amagansett 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Matthew Carbone.


Xem thêm:

Văn phòng ủy ban trên nền bê tông vụn

The Space Between – Lớp yoga đương đại