5 công trình lưu trú có thiết kế đương đại

Từ những công trình cho thuê đơn thuần cho đến giải pháp kết hợp cửa hàng – khách sạn lại làm một, danh sách 5 cái tên sau đây là minh chứng cho thấy tính đa dạng của hình thức thiết kế dịch vụ lưu trú.

Công trình Stephen Kenn Loft

Vốn là xưởng sản xuất đồ nội thất từ những năm 1920 và không gian làm việc của một nghệ sĩ từ 1980 nay cải tạo thành căn hộ cho thuê, công trình được thiết kế theo phong cách loft quen thuộc nhưng vô cùng tinh ý và nền nã. Ngôi nhà sở hữu diện tích khoảng 149 mét vuông, gói gọn trong khuôn chữ L với đầy đủ nhà bếp, phòng khách, phòng tập thể dục và phòng ngủ. Ngoài ra còn có một khu vực nhỏ nằm trên mặt thềm gỗ có cao độ nhỉnh hơn, dùng để thiền định.

Ảnh: Amy Bartlam.

Địa điểm: Los Angeles, Mỹ.
Thiết kế: Stephen Kenn Studio.


Công trình Microluxe apartment

Căn hộ tại Melbourne, Úc không chỉ là công trình cho thuê thông thường mà còn cung cấp các mặt hàng nội thất, phụ kiện và một số tác phẩm nghệ thuật cho du khách lưu trú. Vì vậy mà căn hộ sở hữu lối thiết kế theo mô-típ nhà ở pha lẫn với không gian trưng bày, mang đến trải nghiệm khác lạ cho người sử dụng. Đá cẩm thạch là một trong những vật liệu sử dụng xuyên suốt như điểm nhấn cho công trình.

công trình 3

Ảnh: Fraser Marsden.

Địa điểm: Úc.
Thiết kế: Edwards Moore.


Công trình The Audo Hotel

Toạ lạc tại Copenhagen, khách sạn quy mô 10 phòng ngủ The Audo Hotel vừa đóng vai trò cung cấp dịch vụ lưu trú, vừa là trụ sở làm việc – cửa hàng flagship cho thương hiệu nội thất Menu của Đan Mạch. Cách vận hành này khá tinh tế khi du khách được định hướng theo quan điểm “bạn có thể mua bất kỳ thứ gì bạn nhìn thấy”.

Địa điểm: Copenhagen, Đan Mạch.
Thiết kế: Menu and Norm Architects.


McKinley Bungalow

Với diện tích 223 mét vuông, đây là công trình đã có từ năm 1971 với hình thức xây dựng kiểu trang trại. Trong quá trình cải tạo, trùng tu, NTK đã lấy cảm hứng từ cảnh quan ở những khu vực ven biển và xung quanh các ngôi làng tại Châu Âu. Ngôi nhà đóng vai trò như một nơi nghỉ ngơi thư giãn vô vùng lý tưởng.

công trình 2

Ảnh: Nicole Franzen.

Địa điểm: Long Island, Mỹ.
Thiết kế: Studio Robert McKinley.


Pieces Homes

Pieces Homes được chia sẻ với tên gọi “cửa hàng lưu trú” nhằm truyền tải thông điệp rõ ràng về công năng sử dụng. Bắt nguồn từ việc ra mắt BST Pieces, các NTK muốn tạo nên không gian yên tĩnh, loại bỏ đi tiếng ồn thường thấy trong những showroom, và một cửa hàng nơi quan khách có thể lưu lại đã được ra đời.

Ảnh: Claire Esparros.

Địa điểm: Maine, Mỹ.
Thiết kế: An Aesthetic Pursuit.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khu nghỉ dưỡng Nirjhara – Tìm về đồng quê xanh ngát

Sang trọng trong tiết chế