Salon tóc MQ Studio – Sông gương phủ trần

Nằm trong khu trung tâm tại Bắc Kinh, bủa vây xung quanh là vô số các cửa hàng thời trang, salon tóc MQ Studio vẫn biết cách tỏa sáng theo cách riêng của mình bằng một “dòng sông gương” đầy ấn tượng.

Đơn vị thực hiện salon tóc: CAA.
Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc.
Diện tích: 150 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

salon tóc 1

Salon tóc MQ Studio với màu sắc trang nhã, trung tính nhưng lại nổi bật nhờ tính chất vật liệu và cách đặt để ánh sáng.

Được công ty thiết kế CAA hoàn thành vào cuối tháng 8/2018, salon tóc MQ Studio được ví nhưng một dòng sông chảy giữa tầng lớp sương mù mờ ảo và con người lại đang bước ngược trên những quầng mây.

Với tầm nhìn từ bên ngoài, lớp kính mờ có chủ đích đã đem cảm giác kỳ ảo, lơ đãng đổ thẳng vào cảm quan con người thông qua thị giác. Cách mà các nhà thiết kế sử dụng nhiều lớp chắn đặt chồng lên nhau trong salon tóc đã tạo nên một không gian đa chiều sâu nhưng liên kết lẫn nhau trong cái vô hạn mờ tỏ của chân trời.

salon tóc 2

Khối mây – nước bảng lảng mờ ảo.

salon tóc 4

Nổi lên giữa tầng tầng lớp lớp vân mây là khối đa giác được ghép từ hơn 300 mảnh gương đơn lẻ tựa dòng sông phủ khắp mặt trần và uốn dòng chảy của mình theo chiều không gian – ấn tượng mà vẫn nhẹ nhàng bảng lảng. “Dòng sông gương” chảy ngược trên trần thật sự đã hoàn thành tốt vai trò hình ảnh của mình như mặt nước lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Hệ thống trần và sàn tuy cách biệt nhau một khoảng trống cao độ nhưng lại liên kết chậm rãi mà không quá tách bạch rõ ràng. Chính bởi tính chất thẩm mỹ như thế mà toàn bộ hệ thống không gian vừa có thể nhìn theo hướng hiện tại, lại vừa đặt nghi vấn về thủ pháp đảo ngược mây – nước trong tự nhiên qua mối tương quan trần – sàn.

salon tóc 3

“Dòng sông gương” chảy dọc xuyên suốt không gian.

salon tóc 5

Lối suy nghĩ độc đáo giữa không gian quy mô nhỏ vô hình chung đã tạo nên những thách thức khác nhau trong thiết kế. Quyết định lựa chọn giải pháp sản sinh hình ảnh qua nhiều mặt gương đã tạo nên nhiều tham số bất ngờ trong việc định hình thẩm mỹ, phá bỏ khuyết điểm không gian của nhóm thiết kế.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdailyl | Ảnh: Zhuoying Ren, Felix Amiss.


Xem thêm:

Nhà hàng Miss Wong – Nàng kiều nữ Á Đông giữa Canada

Sắc hồng uốn khúc trên nhà nguyện giữa Phú Châu