Nhà hàng Miss Wong – Nàng kiều nữ Á Đông giữa Canada

Nhà hàng Miss Wong là một không gian điển hình cho chất lãng mạn của đương đại thông qua sự xuất hiện dày đặc, phóng đại của từng họa tiết tưởng như rất hoài cổ và truyền thống.

Tọa lạc tại Laval, Canada, nhà hàng Miss Wong – nơi được đặt theo tên của một nữ minh tinh Trung Hoa nổi tiếng những năm 1920-1930 Ana May Wong – là không gian chứa đựng nguồn cảm hứng của chủ nghĩa đô thị miền Viễn Đông. Được thiết kế bởi Ménard Dworking Architecture & design như một cách để phản ánh nền văn hóa phồn thịnh Châu Á pha trộn với thị hiếu thẩm mỹ của loại hình nhà hàng đặc trưng tại Mỹ những năm 1970.

nhà hàng Miss Wong 9

Nhà hàng Miss Wong nổi bật ảnh đèn neon bên cạnh từng điểm sáng được chăm chút kỹ lưỡng trong không gian.

nhà hàng Miss Wong 8

Mô tuýp trang trí mang đậm màu sắc truyền thống, kết hợp Đông – Tây.

nhà hàng Miss Wong 7

Một trong những khu vực dùng bữa được sử dụng dạng thức đèn lồng làm giải pháp trang trí vô cùng hiệu quả.

Nhà hàng Miss Wong đem đến cho thực khách một không gian đương đại mang đậm những khuôn hình điện ảnh. KTS. Guillaume Ménard và David Dworking đã tận dụng không gian trung tâm lớn của hiện trạng công trình để tạo nên những khu phố Hong Kong thông qua bảng hiệu neon đầy màu sắc, cửa sắt kéo hoài cổ hay tường lát gạch men hoa văn, đèn lồng treo. Không gian rộng lớn quy mô 930 mét vuông dường như được gói gọn lại bằng thứ cảm xúc đậm đặc văn hóa truyền thống được trưng diện cách nhìn hiện đại.

nhà hàng Miss Wong 6

nhà hàng Miss Wong 5

Trữ tinh, lạng mạn và thật duyên dáng.

nhà hàng Miss Wong 4

Những hoa văn, họa tiết Á Đông được đặt cạnh bên các sản phẩm mang dáng dấp Art Deco.

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng, tỉ lệ bảng hiệu quảng cáo và phân bổ không gian của nhóm thiết kế nhằm mục đích tạo nên bầu không khí của một đêm đường phố Châu Á – nhộn nhịp, tươi vui, sắc màu và vô cùng quyến rũ, gọi mời. Tấp nập tươi vui là thế nhưng không gian nội thất lại phảng phất gợi chút nữ tính, kiều diễm. Từ những gian phòng ánh xanh bảng hiệu cho đến khu vực ám đỏ đèn lồng đậm đà cái chất “In The Mood For Love” – tất cả đều thể hiện nét uốn lượn mềm mại đâu đó trong hình khối để rồi bật lên nét duyên lãng mạn của người thiếu nữ đương tuổi thanh xuân nở rộ.

nhà hàng Miss Wong 3

Không gian được nhuộm “đỏ” như bước ra từ những thước phim điện ảnh.

nhà hàng Miss Wong 2

nhà hàng Miss Wong 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Yatzer – Ảnh: David Dworkind.


Xem thêm:

Scandinavian + Rustic = NOMA

Nhà hát Wuxi Show Theatre – Bồng bềnh giữa khu “rừng tre” kỳ ảo