Chất Nhật Bản, hồn Brazil tại nhà hàng sushi Masquespacio

Nhật Bản và Brazil – hai đất nước – hai châu lục – hai tinh thần khác biệt nhưng giờ đây lại quy tụ dưới một mái nhà mang tên nhà hàng Masquespacio.

Nhà hàng sushi Masquespacio hay còn được biết đến là nhà hàng sushi nhiệt đới tại Valencia, Tây Ban Nha do Kaikaya thiết kế là sự kết tinh của những yếu tố được chắt lọc từ tinh hoa của Nhật Bản và sức sống nhiệt đới nở rộ của đất nước Brazil. Đây là nhà hàng mang bao tâm huyết của Mireia – chủ đầu tư của công trình – là một người gốc Valencia mang tình yêu đặc biệt với âm hưởng Brazil nhưng lại muốn đưa câu chuyện về khoảnh khắc người Nhật Bản đầu tiên đặt chân đến Brazil, từ đây những pha trộn về văn hóa giữa hai vùng đất bắt đầu được hình thành.

nhà hàng sushi 10

Nhà hàng sushi Masquespacio kết tinh từ hai tinh hoa Nhật – Brazil tưởng như khác biệt.

nhà hàng sushi 9

Những bước chân đầu tiên đến nhà hàng sushi Masquespacio sẽ là vô vàn bất ngờ từ màu sắc hồng đất, đỏ rượu đan xen giữa mảng xanh thực vật nhiệt đới và đặc biệt là những khuôn tròn mang đậm dấu ấn Á Đông được tham chiếu từ văn hóa Nhật Bản. Thoạt nghe thì không gian nơi đây đang phải chịu quá nhiều sự pha trộn văn hóa nhưng ánh mắt là điều thẩm thấu các giác quan thẩm mỹ chứ không phải đôi tai. Bằng cách sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên hoàn thiện mờ với tông gỗ ngả xám mang tính thiền định, tĩnh tại cùng các mảng gạch thô trên hệ mái cong phân ô, chất Nhật an bình đã len lỏi giữa cái cuồng nhiệt đến bùng nổ của bầu không khí La Tinh.

nhà hàng sushi 8

Những tông màu, vật liệu được kết hợp với nhau mượt mà, tuy tách biệt mà lại bổ trợ nhau trong tổng thể không gian.

nhà hàng sushi 7

nhà hàng sushi 6

nhà hàng sushi 5

Mảng xanh thực vật là chi tiết tưới mát cuối cùng cho cảm giác không gian.

Về màu sắc, nếu tông nóng rực của Brazil làm điểm nhấn cung cấp năng lượng cho không gian thì cái nét mờ, nhám, trung tính của vật liệu hơi hướng Nhật Bản tại nhà hàng Masquespacio lại mang tính trung gian nhằm cân bằng lại cảm giác trước khi từng mảng xanh cây cối tưới mát cho toàn bộ cá thể hiện diện nơi đây. Sự tương phản được lồng ghép theo cách tinh ý dù rằng chúng vẫn hiển hiện rõ ràng ngày trước mắt chúng ta.

nhà hàng sushi 4

nhà hàng sushi 3

nhà hàng sushi 2

nhà hàng sushi 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Luis Beltran.


Xem thêm:

Trụ sở Facebook mang quan điểm tương tác qua bàn tay của KTS. Frank Gehry

Rachel Ehlin-Smith và những món đồ trang trí độc đáo dệt từ cỏ hoa